Nỗ lực trở thành thủ khoa của cậu học trò xa cha mẹ từ bé

Giáo dục 31/08/2020 - 16:57

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020, em Lê Hồng Thọ (lớp 12 TN1, Trường THPT Nguyễn Trãi, TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) đã đậu thủ khoa khối khoa học tự nhiên. 

Nỗ lực trở thành thủ khoa của cậu học trò xa cha mẹ từ bé - ảnh 1

Em Lê Hồng Thọ học sinh đỗ thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. (Ảnh: Duy Quan).

Cụ thể, môn Văn em đạt 9 điểm, Toán đạt 8,8 điểm, môn Vật lý 9 điểm, môn Anh đạt 8,4 điểm, môn Hóa 9,25 điểm, và môn sinh 7,25 điểm. Tổng cộng đạt 51,7 điểm.

Em Lê Hồng Thọ chia sẻ: “Khi biết kết quả em cảm thấy rất vui và hạnh phúc sau 12 năm nỗ lực học tập. Nguyện vọng của em là vào Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP HCM, ngành Công nghệ vật liệu”.

Để có được thành công ngày hôm nay, Thọ bộc bạch, việc học chủ yếu là em tự học ở nhà. Lên trường thì chịu khó lắng nghe giáo viên giảng bài, làm bài tập hằng ngày. Sau những giờ học, em còn tham khảo các tài liệu trên mạng.

Nỗ lực trở thành thủ khoa của cậu học trò xa cha mẹ từ bé - ảnh 2

Trong quá trình học tập Thọ luôn được dì 2 là bà Ngô Thị Ngọc Luyến (áo xanh) hỗ trợ. (Ảnh: Duy Quan).

“Từ năm lớp 1 do gia đình khó khăn nên em được ba mẹ gửi ở nhà dì 2, tên Ngô Thị Ngọc Luyến, ở phường Phước Mỹ, TP Phan Rang – Tháp Chàm để có điều kiện đi học. Cảm nhận được sự hy sinh, khó nhọc của ba mẹ em phải cố gắng học để ba mẹ tự hào và lo được tương lai cho bản thân, ba mẹ sau này”, Thọ bùi ngùi chia sẻ

Ông Lê Thanh Hùng (52 tuổi, ba của em Lê Hồng Thọ, ngụ huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) phấn khởi cho biết: “Biết tin con đậu điểm cao, thật sự gia đình tôi ai cũng mừng vì đó là món quà vô cùng to lớn không gì có thể sánh bằng”.

Nói đến đây ông Hùng nghẹn ngào nói tiếp: “Từ nhỏ Thọ đã xa vòng tay ba mẹ ở với dì 2. Thiếu thốn tình cảm của ba mẹ là điều rất thiệt thòi cho em. Nhưng không vì thế mà Thọ bỏ bê việc học. Hôm nay, con tôi có được thành tích cao cũng cảm ơn thầy cô trường THPT Nguyễn Trãi đã dạy dỗ cháu trong suốt quá trình học tập.

Bà Ngô Thị Ngọc Luyến (dì 2 của Thọ, ngụ phường Phước Mỹ, TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) phấn khởi nói: “Cháu có kết quả học tập cao ngày hôm nay cũng là do quá trình cháu đã tự rèn luyện bản thân mình. Kết quả hôm nay, gia đình chúng tôi ai cũng vui mừng”.

Nỗ lực trở thành thủ khoa của cậu học trò xa cha mẹ từ bé - ảnh 3

Gia đình em Lê Hồng Thọ sum họp để chúc mừng em đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. (Ảnh: Duy Quan).

Cô giáo Nguyễn Võ Thanh Kiều, giáo viên chủ nhiệm em Lê Hồng Thọ chia sẻ: “Trong lớp Thọ là một học sinh có thành tích học tập khá nổi bậc. Thọ được đánh giá là học sinh ngoan, hiền, ít nói. Thường xuyên giúp đỡ bạn bè trong lớp. Biết tin em có điểm số cao và là thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, bản thân tôi là giáo viên chủ nhiệm rất vui mừng và hãnh diện về học trò của mình”.

Thành tích học tập của Lê Hồng Thọ còn thể hiện khá rõ khi liên tục 12 năm liền em đều là học sinh giỏi. Đặc biệt, em đã đạt giải ba, môn hóa học, cấp THPT, Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh Ninh Thuận năm học 2017 – 2018. Đạt huy chương Vàng, môn hóa học – khối 10, Kỳ thi Olympic tháng 4 TP HCM lần thứ IV, năm học 2017 – 2018. Đạt huy chương Bạc, môn hóa học – Khối 11, Kỳ thi Olympic tháng 4 TP HCM lần thứ V, năm học 2018 – 2019.

Chia sẻ