Nổ ở Beirut: Việt Nam sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân

Chính trị 05/08/2020 - 22:05

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Liban sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình, giữ liên lạc với sở tại...

Nổ ở Beirut: Việt Nam sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân - ảnh 1

Hình ảnh vụ nổ kinh hoàng ở thủ đô Beirut, Liban, khiến ít nhất 78 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương

Ngày 5/8, liên quan đến vụ nổ xảy ra ở thành phố Beirut, Liban hôm 4/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Chúng tôi hết sức đau buồn khi nhận được thông tin về vụ nổ tại Beirut ngày 4/8/2020 khiến nhiều người thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị thương.

Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Liban và gia đình các nạn nhân vụ nổ và mong Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Liban và gia đình các nạn nhân sớm vượt qua đau thương, mất mát to lớn này và ổn định cuộc sống”.

Liên quan tới tình hình công dân Việt Nam tại Liban, ngay khi có thông tin về vụ nổ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Liban đã liên hệ với cộng đồng người Việt Nam tại Liban, Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Liban để tìm hiểu thông tin.

Theo Đại sứ quán, đến nay ghi nhận 01 công dân Việt Nam bị thương nhẹ và đã được đưa vào bệnh viện điều trị, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình, giữ liên lạc với sở tại và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Được tin hai vụ nổ liên tiếp tại cảng Beirut, Thủ đô Liban ngày 4/8/2020 làm ít nhất 78 người chết, gần 4.000 người bị thương, nhiều người bị mất tích và gây thiệt hại lớn về tài sản, ngày 5/8/2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống nước Cộng hòa LibanMichel Aoun.