Nổ nhà máy hóa chất ở Mỹ gây nhiều thương vong

14/06/2013 - 08:58 - Nguồn: news.go.vn Yêu cầu xóa tin

Ngày 13/6 đã xảy ra một vụ nổ tại nhà máy hóa chất Williams Olefins ở thị trấn nhỏ Geismar nằm về phía Bắc thành phố New Orleans của bang Louisiana đã làm ít nhất 1 người thiệt mạng và 73 người khác bị thương.
Nổ nhà máy hóa chất ở Mỹ gây nhiều thương vongCột lửa bốc cao tại nhà máy hóa chất Williams Olefins - Ảnh:Reuters

Chính quyền địa phương cho hay vụ nổ xảy ra ngay trước 9h sáng 13/6 và người ta có thể nhìn thấy những cột khói và lửa khổng lồ bốc lên từ nhà máy hóa chất tại Geismar, nơi khoảng 600 người đang làm việc. Phát biểu tại buổi họp báo sau khi vụ nổ xảy ra, Thống đốc bang Louisiana Bobby Jindal đã xác nhận số thương vong trên, đồng thời cho biết hơn 300 công nhân đã được sơ tán trong vụ việc mà ông coi là "thảm kịch" này. Ông Jindal cho biết thêm vẫn còn 10 người mắc kẹt trong nhà máy. Người dân sống trong vòng bán kính 3km đã được thông báo ở trong nhà, đóng chặt cửa sổ và tắt máy điều hòa nhiệt độ để tránh khói độc.
Nhà máy hóa chất Williams Olefins thuộc sở hữu của Công ty Williams chuyên sản xuất etilen và nhựa propilen. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ. Vụ việc này diễn ra chỉ hai tháng sau một vụ nổ khác tại một nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu ở bang Texas, làm 15 người chết, trong đó có hàng chục lính cứu hỏa và khoảng 200 người khác bị thương.
TTXVN