Nổ súng tại thành phố ở Đức, nghi bắt cóc con tin

15/10/2018 - 21:44 - Nguồn: tintuc.vn Yêu cầu xóa tin

Người dân được sơ tán khỏi ga tàu trung tâm Cologne chiều 15/10. Ảnh: AFP.

'Chúng tôi cho rằng có một phụ nữ đã bị bắt làm con tin tại một nhà hàng hoặc hiệu thuốc trong ga tàu trung tâm, nhưng chưa có thêm thông tin chi tiết. Người dân nên tránh xa khu vực này', Reuters dẫn lời Christoph Schulte, phát ngôn viên cảnh sát thành phố Cologne, miền tây nước Đức hôm nay phát biểu.

Truyền thông địa phương dẫn lời nhân chứng cho biết có nhiều tiếng súng nổ và cả bom khói trong ga tàu, nhưng cảnh sát chưa xác nhận thông tin này. Lực lượng đặc nhiệm trang bị vũ khí hạng nặng đã được triển khai, trong khi người dân được sơ tán khỏi ga tàu.

'Chúng tôi đã nối liên lạc với nghi phạm để tìm hiểu động cơ và yêu cầu của anh ta, cũng như xác định người này có trang bị vũ khí hay không', Schulte cho hay.

Đại diện hãng đường sắt Đức Deutsche Bahn cho biết ga trung tâm Cologne đã bị đóng cửa, một số đường ray đến và đi cũng ngừng hoạt động.

Nước Đức vẫn trong tình trạng báo động cao trước các đợt tấn công khủng bố, gần hai năm sau vụ một kẻ cực đoan lao xe tải vào chợ trung tâm thủ đô Berlin làm 11 người thiệt mạng.