Nổi bật trong lễ duyệt binh, nữ binh sĩ TQ xinh đẹp khiến vạn người đòi xin thông tin

Thế giới 28/02/2021 - 20:58

Với nụ cười tự tin cùng gương mặt như “thiên thần“, một nữ binh sĩ Trung Quốc trở nên nổi bật trong số 15.000 binh sĩ tham gia cuộc duyệt binh lớn nhất của Trung Quốc kỷ niệm 70 năm quốc khánh.

Toàn cảnh lễ duyệt binh lớn nhất từ trước tới nay của Trung Quốc: 

Theo Daily Mail, Gao Yuan, nữ binh sĩ trong đội nhạc của lực lượng Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA), là người gây được sự chú ý của hàng triệu người theo dõi buổi duyệt binh. 

Hình ảnh của Gao Yuan trong lễ duyệt binh được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội Trung Quốc. Hàng nghìn cư dân mạng muốn xin thông tin chi tiết về nữ binh sĩ này sau khi thấy bức ảnh Gao Yuan trong lễ duyệt binh được chia sẻ trên trang Weibo.

Nổi bật trong lễ duyệt binh, nữ binh sĩ TQ xinh đẹp khiến vạn người đòi xin thông tin - ảnh 1

Hình ảnh Gao Yuan với nụ cười thần thái trong lễ duyệt binh được chia sẻ rầm rộ trên Weibo. Ảnh: Weibo

"Bức ảnh cho thấy nữ binh sĩ này tràn đầy năng lượng, tinh thần và thể hiện được sự tự tin của người lính thời hiện đại", một người bình luận. Trong khi đó, một người khác phải thốt lên: "Đây là nữ binh sĩ đẹp nhất trong lễ diễu hành".

Thậm chí, một số người nổi tiếng cũng chia sẻ hình ảnh của Gao Yuan. Một trong số đó là Lý Tương, nữ diễn viên kiêm người dẫn chương trình nổi tiếng của Trung Quốc. Lý Tương đã chia sẻ hình ảnh của Gao Yuan trên tài khoản Weibo với 24,6 triệu người theo dõi và khen ngợi thần thái của nữ binh sĩ.

Nổi bật trong lễ duyệt binh, nữ binh sĩ TQ xinh đẹp khiến vạn người đòi xin thông tin - ảnh 2

Nổi bật trong lễ duyệt binh, nữ binh sĩ TQ xinh đẹp khiến vạn người đòi xin thông tin - ảnh 3

Gao Yuan sở hữu gương mặt như "thiên thần"

Theo Daily Mail, Gao Yuan, đến từ tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, là một nhạc trưởng và phó giám đốc của đoàn đồng diễn quân sự tại Đại học quốc phòng quốc gia, thuộc PLA.

Nữ binh sĩ lần đầu tiên nổi tiếng sau khi tham gia lễ duyệt binh năm 2015 kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng đế quốc Nhật trong Thế chiến II. Gao Yuan còn được coi là nữ nhạc sĩ đầu tiên của PLA.

"Tham gia lễ duyệt binh mừng Ngày chiến thắng tại quảng trường Thiên An Môn với tư cách là nữ nhạc sĩ quân đội đầu tiên của PLA, tôi cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào", Gao Yuan chia sẻ với đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV năm 2015.

Nổi bật trong lễ duyệt binh, nữ binh sĩ TQ xinh đẹp khiến vạn người đòi xin thông tin - ảnh 4

Nổi bật trong lễ duyệt binh, nữ binh sĩ TQ xinh đẹp khiến vạn người đòi xin thông tin - ảnh 5

Nữ binh sĩ cùng các đồng đội trong một lần biểu diễn

Trong lần duyệt binh 4 năm trước, nữ binh sĩ Trung Quốc này còn được đặt cho biệt danh là "nhạc trưởng của những nụ cười".

"Không ít người hỏi vì sao tôi lúc nào cũng cười. Một phần là do chúng tôi được đào tạo để luôn nở nụ cười trước mọi người. Ngoài ra, đó là biểu hiện cho niềm vinh dự và tự hào của tôi khi được phục vụ đất nước", nữ binh sĩ lý giải về biệt danh.

Trong lễ duyệt binh hôm 1/10 năm nay, Gao Yuan và các đồng đội đã biểu diễn 56 bài nhạc trong suốt 4 tiếng.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/noi-bat-tron...Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/noi-bat-trong-le-duyet-binh-nu-binh-si-tq-xinh-dep-khien-van-nguoi-doi-xin-thong-tin-1019649.html