Nối bước Bundesliga, La Liga chính thức trở lại từ ngày 8/6

Thể thao 24/05/2020 - 00:09

Giải đấu hàng đầu xứ sở Bò tót, La Liga, sẽ chính thức được thi đấu trở lại từ ngày 8/6 sau khi chính phủ Tây Ban Nha bật đèn xanh cho bóng đá trở lại.

Nối bước Bundesliga, La Liga chính thức trở lại từ ngày 8/6 - ảnh 1
La Liga chính thức trở lại từ ngày 8/6
 

La Liga đã phải tạm hoãn do đại dịch Covid-19 bùng phát ở Tây Ban Nha từ đầu tháng 3. Khi tình hình dịch bệnh tạm lắng xuống, Chính phủ Tây Ban Nha cũng như La Liga tỏ ra khá quyết tâm để tái khởi tranh mùa giải 2019/20.

Đến hiện tại, các đội bóng tại giải đấu cao nhất trong hệ thống thi đấu của bóng đá Tây Ban Nha đều đã quay trở lại tập luyện.

Và theo thông tin mới nhất được Marca tiết lộ, La Liga sẽ chính thức được phép quay trở lại từ ngày 8/6 tới. Thủ tưởng Tây Ban Nha, Pedro Sanchez, đã xác nhận trong một bài phát biểu trên đài truyền hình quốc gia rằng nhiều hoạt động thường ngày sẽ được phép bắt đầu lại, trong đó có bóng đá.

"Tây Ban Nha đã làm những gì cần thiết và bây giờ những chân trời mới đang mở ra cho tất cả mọi người", ông Pedro Sanchez nói. "Đã đến lúc để phục hồi các hoạt động hàng ngày. Từ ngày 8/6, La Liga sẽ trở lại".

Trước khi tạm dừng, La Liga đã đi đến vòng 27, tức còn 11 vòng đấu nữa sẽ hạ màn. Trên bảng xếp hạng, Barcelona là đội đang chiếm thế thượng phong trong cuộc đua đến chức vô địch với 58 điểm, nhiều hơn Real Madrid 2 điểm.

Nối bước Bundesliga, La Liga chính thức trở lại từ ngày 8/6 - ảnh 2
Theo Trung Nghĩa/Bongdaplus