Nỗi đau kép của thân nhân 22 chiến sĩ Đoàn 337

Thời trang 22/10/2020 - 06:24

Trong khi vật lộn với đợt lũ lịch sử, thân nhân của 22 chiến sĩ Đoàn 337 phải nhận tin dữ như sét đánh ngang tai.

Nỗi đau kép của thân nhân 22 chiến sĩ Đoàn 337 - ảnh 1

Ngày 19/10, từng đoàn xe nối đuôi nhau chạy về Nhà thi đấu Đông Hà (Quảng Trị), chở thi thể của 22 chiến sĩ trong vụ sạt lở đất tại Đoàn 337. Thân nhân của họ tập trung tại đây.

Nỗi đau kép của thân nhân 22 chiến sĩ Đoàn 337 - ảnh 2

Gia đình của thượng úy Lê Cao Cường vây lấy một người đồng hương để xin vào gặp mặt anh lần cuối. 21h ngày 17/10, anh Cường gọi điện về nhà trò chuyện như mọi đêm. Anh nói cả đơn vị chuẩn bị áo phao, dụng cụ cứu hộ để khi có lệnh thì đi giúp nhân dân ở huyện Hướng Hóa. Anh chưa kịp lên đường thì gặp nạn.

Nỗi đau kép của thân nhân 22 chiến sĩ Đoàn 337 - ảnh 3

Nghe tin Đoàn 337 gặp nạn, mọi người nghĩ anh Cường chỉ bị thương. Không ngờ, chưa vào đến nơi thì thi thể của anh đã được tìm thấy. Vợ anh là Lê Thị Thúy, dắt con gái nhỏ đi dọc tường rào để xin vào gặp anh. "Anh vẫn còn tươi tắn như rứa mà. Anh đang ngủ đó chứ có cái chi khác mô. Anh mở mắt dậy nhìn mẹ con em đi anh ơi!", chị Thúy nức nở.

Nỗi đau kép của thân nhân 22 chiến sĩ Đoàn 337 - ảnh 4

Các cô của trung tá Phạm Ngọc Quyết đi từ Thừa Thiên - Huế và Lâm Đồng ra để gặp anh. Bà Phạm Thị Ngân cho biết anh mồ côi từ nhỏ. Đến giờ, con gái của anh cũng mồ côi. Ngày 17/10, anh còn nhắn với vợ: "Dưới nhà ba mẹ nước sẽ vô đó em. Vì trên này đang mưa to không nghỉ".

Nỗi đau kép của thân nhân 22 chiến sĩ Đoàn 337 - ảnh 5

Vợ anh Quyết là chị Nguyễn Thị Giao Linh cùng họ hàng thuê taxi lên thẳng Hướng Hóa. Cách 3 km, trời tối cùng sạt lở đất, ôtô không thể đi tiếp, chị lội bùn vào đến đơn vị. Nhìn thấy thi thể anh từ xa, chị ngã quỵ.

Nỗi đau kép của thân nhân 22 chiến sĩ Đoàn 337 - ảnh 6

Bà Lương Thị Lý, mẹ của chiến sĩ Lê Thế Linh, ôm người thân khóc nức nở. Suốt một ngày, bà ngồi khóc bên ngoài nhà thi đấu Đông Hà. Chồng bà và các con đi làm ăn xa ở Vũng Tàu chưa về kịp.

Nỗi đau kép của thân nhân 22 chiến sĩ Đoàn 337 - ảnh 7

Chị Thiều Thị Phương Nhung ngồi khóc nức nở bên ngoài nhà thi đấu Đông Hà khi chồng là thượng úy Trần Quốc Dũng được đưa về đây. Ngày 20/10 là sinh nhật chị. Trước đó, anh hứa gửi tiền về để chị thích mua gì thì mua. Chị chỉ mong anh về chụp tấm ảnh chung. Vậy mà, mong ước nhỏ nhoi ấy mãi mãi không thể thực hiện.

Nỗi đau kép của thân nhân 22 chiến sĩ Đoàn 337 - ảnh 8

Thiếu úy Cao Văn Hậu, lái xe của Đoàn 337, may mắn thoát chết khi đất đá chỉ sạt đến chân ngôi nhà anh ở. Một ngày sau vụ sạt lở, anh vẫn chưa hết bàng hoàng với cảnh đất đá đổ xuống.

Nỗi đau kép của thân nhân 22 chiến sĩ Đoàn 337 - ảnh 9

Nhà chị Châu Lệ Huyền và thượng úy Lê Hương Trà cách không xa Đoàn 337. Nghe tin sạt lở, chị chạy xe máy lên và đau thắt lòng khi nhìn thấy cả núi đất đá đổ vào doanh trại.

Nỗi đau kép của thân nhân 22 chiến sĩ Đoàn 337 - ảnh 10

Chị Lê Thị Hoa đi hơn 30 km từ Gio Linh đến nhà thi đấu Đông Hà để chia buồn với gia đình đại tá Lê Văn Quế. "Thương lắm, vợ anh ấy không có công ăn việc làm nên không biết hai đứa con sống thế nào", chị Hoa chia sẻ.

Nước mắt ngày đón thi thể các quân nhân Đoàn 377 Ngày 19/10, thi thể các cán bộ, chiến sĩ Đoàn 337 được đưa về Nhà thi đấu đa năng Đông Hà (Quảng Trị). Nhiều người không cầm được nước mắt khi chờ nhận mặt chồng, con.

Việt Hùng