Nổi tiếng toàn cầu là vậy, liệu Billie Eilish có tạm gác lại sự nghiệp âm nhạc để… học đại học?

Giải trí 16/07/2020 - 11:12

Đôi lúc chính khán giả chúng ta cũng quên mất siêu sao âm nhạc Billie Eilish mới chỉ 18 tuổi - vừa đủ tuổi để học đại học.

Hit khủng đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100, album đầu tay bán được hơn 300,000 bản chỉ trong tuần đầu tiên ra mắt, càn quét lễ trao giải Grammy danh giá với 5 kèn vàng, … Nếu chỉ nhìn vào những thành công vang dội của Billie Eilish trong sự nghiệp âm nhạc, có lẽ nhiều khán giả chúng ta sẽ quên mất rằng cô nàng chỉ mới 18 tuổi – vừa đủ tuổi học đại học. Chính điều này đã khiến các fan hâm mộ thắc mắc: “Liệu Billie Eilish có tạm gác lại sự nghiệp âm nhạc đang rực rỡ để theo đuổi con đường học vấn trong vài năm sắp tới hay không?”

Nổi tiếng toàn cầu là vậy, liệu Billie Eilish có tạm gác lại sự nghiệp âm nhạc để… học đại học? - ảnh 1
Ngôi sao âm nhạc đình đám Billie Eilish chỉ mới vừa tròn 18 tuổi.

Theo đó, trước khi trở thành một trong những ngôi sao âm nhạc hàng đầu thế giới như hiện nay, Billie Eilish và anh trai – ca nhạc sĩ Finneas được giáo dục tại gia chứ không hề đến trường như các bạn bè cùng trang lứa. Gia đình của cô nàng cũng khá thân thiết và luôn ủng hộ các con theo đuổi con đường nghệ thuật:

“Tôi hoàn toàn nghe theo ý của mấy đứa nhỏ. Chúng được học tại gia nhưng không vì thế mà tôi cản trở các con theo đuổi những gì mà chúng đam mê.” – Ông Patrick O’Connell – bố của hai anh em chia sẻ.

MV Ocean Eyes – Billie Eilish

Và có lẽ quyết định của ông đã đúng, ngay sau khi ra mắt cùng ca khúc Ocean Eyes, cuộc đời của cô bé tuổi teen Billie Eilish đã bước sang một trang hoàn toàn mới, mang về cho cô một hợp đồng thu âm, tiền đề cho album đầu tay, cơ hội được biểu diễn tại lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới Coachella và thậm chí còn được song ca cùng thần tượng Justin Bieber của cô.

Nổi tiếng toàn cầu là vậy, liệu Billie Eilish có tạm gác lại sự nghiệp âm nhạc để… học đại học? - ảnh 2
Billie Eilish trình diễn tại lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới Coachella

Với một tour diễn vòng quanh thế giới mới chỉ vừa mới khởi hành (hiện tại đang bị tạm hoãn do dịch COVID-19), một album phòng thu thứ hai đang được mong chờ cùng rất nhiều dự án thú vị khác, Billie Eilish không thực sự cho rằng học đại học là cần thiết ngay lúc này. Chia sẻ trong một buổi phỏng vấn, nữ ca sĩ cho biết cô còn thậm chí chưa bao giờ nghĩ đến trường học:

“Tôi chưa bao giờ thực sự được học chung với những bạn bè ở độ tuổi như tôi. Tôi cũng chưa bao giờ đến trường.”

Nổi tiếng toàn cầu là vậy, liệu Billie Eilish có tạm gác lại sự nghiệp âm nhạc để… học đại học? - ảnh 3
Đại học chưa bao giờ nằm trong từ điển của Billie Eilish

Có thể nói, Billie Eilish và anh trai là hai trong số rất nhiều ví dụ tiêu biểu của việc “bỏ học theo đuổi đam mê” và thành công họ đạt được tính đến thời điểm hiện tại là vô cùng đáng nể phục. Còn bạn, bạn nghĩ sao về quyết định của ngôi sao đình đám?

Chia sẻ