Nỗi kinh hoàng của góa phụ bị gã hàng xóm chém 23 nhát dao

28/11/2018 - 10:40 - Nguồn: phunuvietnam.vn Yêu cầu xóa tin
Mong manh giữa sự sống và cái chết
Nguyễn Văn Quân là hàng xóm láng giềng, sống cách nhà bà Q. vài chục bước chân. Trước khi xảy ra vụ việc, giữa Quân và bà Q. chưa từng xích mích với nhau. Quân không có việc làm ổn định, từng có 3 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.
 
Vụ việc xảy ra vào khoảng 0h30 ngày 18/6/2018, biết cậu con trai út của bà Q. đi xem bóng đá ở nhà người quen, nên Quân nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Đợi lúc người góa phụ ngủ say, đối tượng đã lẻn vào nhà dùng sống dao đánh liên tiếp vào đầu và sau đó vung dao chém hàng chục nhát lên đầu, tay, mặt, vai khiến bà Q. gục xuống.
 
b-co-nguyn-vn-qun-ti-ta.jpg Bị cáo Nguyễn Văn Quân tại tòa.
Chỉ khi nghe tiếng người dân chạy đến, Quân mới chịu dừng tay, bỏ trốn khỏi hiện trường. Khi đó, bà Q. đã đã bất động. “Nghe tiếng la hét, chúng tôi chạy ngay qua nhà bà Q.. Nhìn bà Q. lúc đó, chúng tôi lo sợ bà không thể qua khỏi” - một người hàng xóm của bà Q. kể lại.
 
Sau khi hàng xóm phát hiện và cứu giúp, bà Q. được đưa đến bệnh viện huyện, rồi chuyển ra Hà Nội cấp cứu. Trên người bà khi đó có tổng cộng 23 nhát dao chém, đứt mạch máu ở tay, vỡ lún xương sọ, mẻ xương sọ vùng đỉnh trán, dập não, tụ máu não màng cứng trán. Sau 2 tháng giành giật sự sống, bà Q. trở về với thương tật 64%.
 
Với hành vi "Giết người", mới đây đối tượng Quân bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt mức án 16 năm tù giam, đồng thời buộc phải bồi thường số tiền 100 triệu đồng. Thế nhưng, mức án đó dường như không thể bù đắp cho những đau đớn về thể xác và cả gánh nặng mưu sinh trong những ngày tháng còn lại của cuộc đời mà bà Q. và người thân phải gánh chịu.
 
Gánh nặng cuộc sống của người góa phụ
Dù may mắn sống sót nhưng dường như bi kịch của bà Q. vẫn chưa kết thúc. Nỗi đau da thịt vẫn in hằn trên cơ thể, cả người bà Q. đầy những vết sẹo lồi lõm. Phía trán bên phải của bà Q. bị lõm sâu vì bị mẻ xương sọ, đôi tay của bà dường như bị tê liệt hoàn toàn, chỉ còn cử động được 3 ngón nhưng rất khó khăn, mọi sinh hoạt hàng ngày phụ thuộc hoàn toàn vào người thân chứ chưa nói đến việc mưu sinh kiếm sống.
 
“Những lúc thời tiết êm ả, tôi còn đi lại được, chứ những lúc trái gió trở trời là đau mỏi toàn thân. Việc uống thuốc an thần, kháng sinh với tôi dường như đã trở thành thường xuyên như cơm bữa. Nhiều lúc cũng đau lắm, vì mình đang khỏe mạnh, vô duyên vô cớ trở thành tàn phế”, bà Q. lặng đi.
  chem.jpg Bà Q. vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại trận "mưa dao" của gã hàng xóm. Ảnh: N.H

 

 
Trước ngày bị gã hàng xóm tàn độc ra tay hãm hại, bà Q. tần tảo với nghề buôn bán nước mắm ở huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) để trang trải cuộc sống, nuôi cậu con trai út 15 tuổi ăn học. Chồng bà đã mất 4 năm trước vì bạo bệnh, người con trai lớn đã lập gia đình và ra ở riêng.
 
Thế nhưng, sau khi trở về từ cõi chết, bà không thể buôn bán được nữa, cậu con trai út cũng phải nghỉ học để phụ giúp mẹ làm việc, kiếm tiền trang trải cuộc sống. Cậu con trai cả đã lập gia đình nhưng cuộc sống khó khăn nên không thể đỡ đần thêm cho mẹ và em.
 
“Chi phí điều trị lên đến hàng trăm triệu đồng, tôi đã phải vay mượn khắp anh em. Đôi tay giờ không thể lao động thì biết lấy đâu ra tiền trả nợ”, bà Q. khẽ thở dài.
 
Bà vẫn ước giá như không có ngày hôm đó, hoặc giá như hôm đó gã hàng xóm thiếu tiền sang hỏi vay, bà sẽ sẵn sàng cho mượn chứ đừng ra tay tàn nhẫn với bà như vậy thì có lẽ bây giờ, bà sẽ không phải chịu những đau đớn này, con trai bà vẫn sẽ được đến trường như bạn bè cũng trang lứa, bà sẽ không phải ngồi đây bất lực lo lắng về tương lai mịt mờ phía trước.