Nơi người bệnh gửi trọn niềm tin

14/06/2013 - 08:56 - Nguồn: phapluatxahoi.vn Yêu cầu xóa tin

Được tái thành lập theo Quyết định số 1672/QĐ - UBND ngày 22 tháng 7 năm 2007 của UBND tỉnh Hà Tĩnh, chức năng của bệnh viện là cấp cứu, khám chữa bệnh cho 11 vạn cán bộ, nhân dân và các đơn vị đóng trên địa bàn, chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật. Làm tốt công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học về y học. Phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện thực hiện có hiệu quả các Chương trình y tế Quốc gia tư vấn về công tác Phòng bệnh và chống dịch.

      
Bác sỹ đang tiến hành khám bệnh cho bệnh nhân


Ở buổi đầu thành lập (1957), bệnh viện chỉ có 30 giường bệnh với đội ngũ thầy thuốc hầu hết là y sỹ và y tá. Đến nay, đội ngũ cán bộ, viên chức đạt chuẩn với 41 Bác sĩ, Dược sĩ Đại học, trong đó có 21 Bác sĩ có trình độ sau Đại học, cán bộ có trình độ Cao đẳng là 05 người...Bệnh viện có 04 Phòng chức năng, 10 Khoa Lâm sàng, 03 Khoa Cận lâm sàng với 120 giường bệnh. Vật tư trang thiết bị y tế đáp ứng yêu cầu của Bệnh viện đa khoa hạng II: Máy siêu âm in màu 4D, máy nội soi Tai - Mũi - Họng, máy Đo loãng xương, máy Điện tim 3 cần, máy Đo lưu huyết não, máy Xét nghiệm huyết học tự động 18 thông số, máy X - quang kỹ thuật số.


Th.s-BS Phan Trường Sang-Giám đốc bệnh viện


Năm 2012, Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê thực hiện khám, chữa bệnh cho 87.256 lượt người đạt 134% kế hoạch; điều trị nội trú cho 10.411 lượt người, công suất sử dụng giường bệnh đạt 141%. Bên cạnh đó bệnh viện đã triển khai được một số kỹ thuật mới như: Mổ trĩ, phẫu thuật kết hợp các loại xương gãy, mổ thoát vị bẹn theo phương pháp Lictenstein, mổ bướu cổ, mổ điều trị sa sinh dục nữ theo nhiều phương pháp. Hiện nay bệnh viện đang chuẩn bị triển khai mổ cắt Amydal bằng máy Coblator, phẫu thuật nội soi tiêu hóa, tiết niệu, sinh dục…

Sau gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê thực sự đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy của cán bộ và nhân dân huyện nhà. Với đội ngũ thầy thuốc có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và trách nhiệm, Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê đã cấp cứu thành công hàng ngàn ca bệnh hiểm nghèo đem lại cuộc sống và tạo được niềm tin vững chắc cho người bệnh.

Để thực hiện tốt Chỉ thị số 05/CT - BYT ngày 10 tháng 9 năm 2013 của Bộ Y tế về việc tăng cường thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân sau khi điều chỉnh giá viện phí mới, tiếp tục thực hiện Chương trình 527/CT - BYT ngày 18 tháng 6 năm 2009 của Bộ Y tế về việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh vì mục tiêu đáp ứng hài lòng của người bệnh BHYT; trong thời gian tới bệnh viện tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ nhân viên y tế. Đồng thời đẩy mạnh công tác xã hội hóa, phối hợp với các nhà tài trợ trên địa bàn triển khai các phòng khám theo yêu cầu chất lượng cao. Cải cách thủ tục hành chính, giảm bớt phiền hà cho người bệnh trong công tác khám chữa bệnh. Phối hợp với cơ quan BHXH tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh, đảm bảo quyền lợi cho người có thẻ, góp phần đẩy nhanh lộ trình BHYT toàn dân trên địa bàn.

Hải Nguyễn-Phan Trường Sang