Nội soi lấy mẫu xương heo mắc trong thực quản cụ ông 105 tuổi

Đời sống 20/01/2019 - 15:25

Một cụ ông 105 tuổi ở TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) sau khi ăn sáng với món bún giò heo đã bị mẩu xương mắc trong thực quản. Ngày 19/1, các bác sĩ tại Khoa Nội Tiêu hóa của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định đã tiến hành nội soi, lấy mẩu xương heo ra khỏi thực quản của cụ ông T.V (105 tuổi, ở KV5, P.Nhơn ...

Một cụ ông 105 tuổi ở TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) sau khi ăn sáng với món bún giò heo đã bị mẩu xương mắc trong thực quản.

Ngày 19/1, các bác sĩ tại Khoa Nội Tiêu hóa của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định đã tiến hành nội soi, lấy mẩu xương heo ra khỏi thực quản của cụ ông T.V (105 tuổi, ở KV5, P.Nhơn Phú, TP.Quy Nhơn, Bình Định).

Theo người nhà, sáng cùng ngày, ông V. ăn sáng món bún giò heo, không may bị một mẫu xương lọt vào thực quản, gây đau nên chuyển vào BVĐK tỉnh cấp cứu.

Nội soi lấy mẫu xương heo mắc trong thực quản cụ ông 105 tuổi - ảnh 1

Cụ V. chuẩn bị xuất viện sau khi mẫu xương heo được lấy ra khỏi thực quản (Ảnh: Lao Động)

Bác sĩ Võ Thành Nam Bình - Trưởng khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cho biết, tình trạng người già, trẻ em bị hóc xương, thức ăn hoặc dị vật xảy ra khá thường xuyên nhưng đây là bệnh nhân lớn tuổi nhất từng được bệnh viện gắp dị vật qua nội soi.

Bác sĩ Bình cũng khuyến cáo, người dân cần chú ý khi cho người lớn tuổi hoặc trẻ em ăn uống để tránh những trường hợp tương tự.

-> Hy hữu: Ngã xe đạp, người đàn ông bị cành cây đâm xuyên từ hốc mắt lên não

Video: Những sai lầm cơ bản khi tập thể dục