Nói xấu mẹ chồng "hai mặt" trên facebook, con dâu “lĩnh đủ”

24/04/2018 - 07:03 - Nguồn: giadinh.net.vn Yêu cầu xóa tin

Thanh mới lấy chồng được 10 tháng. Chồng cô là Hưng – một kỹ sư công nghệ thông tin - có tiếng, lại là người yêu thương vợ. Cuộc sống vợ chồng son chưa có con không có gì phải phàn nàn chỉ một điều duy nhất Thanh cảm thấy buồn đó là cô không hòa hợp được với mẹ chồng.

Nhà chồng Thanh có hai chị em, chồng Thanh là con trai thứ, chị gái đã lấy chồng nên vợ chồng Thanh ở chung với bố mẹ chồng.

Thường ngày, bố chồng và chồng đi làm, chỉ còn Thanh ở nhà với mẹ chồng bởi cô đang trong thời gian đợi kết quả thi công chức vào Sở Tư pháp, mẹ chồng thì nghỉ hưu sớm. Vì là dâu mới, lại mang tiếng ở nhà nên các công việc như đi chợ, nấu ăn, lau dọn nhà cửa… Thanh đều đảm nhiệm hết.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mẹ chồng Thanh 53 tuổi, vốn là người đàn bà đẹp, sắc sảo. Tuy nhiên bà là người không chăm làm việc nhà, cậy có con dâu ở nhà nên bà rất ít khi động chân động tay vào việc gì. Ăn xong bà lân la sang hàng xóm buôn chuyện, chiều chiều lại đi tập thể dục với các bà trong khu phố. Biết vậy nhưng Thanh tự nhủ cô phải vượt qua, cứ vui vẻ mà làm, chỉ cần chồng yêu thôi.

Tuy nhiên dù có bỏ qua cho mẹ chồng bao nhiêu thì điều khiến Thanh khó chịu nhất là tính "hai mặt" của bà.

Đấy là, những lúc chỉ có mẹ chồng và con dâu ở nhà thì bà nghỉ ngơi, đi siêu thị mua sắm, hoặc chỉ nằm coi tivi, đi sang nhà hàng xóm chơi. Nhưng tầm 5-6h chiều chiều khi chồng và con trai sắp về bà cũng nhanh chân về nhà trước. Bà tranh thủ đụng vào cái này một tí cái kia một tí ra điều mình chăm chỉ lắm.

Đến lúc con trai và chồng về hôm nào cũng chứng kiến cảnh mẹ chồng cần mẫn làm việc nhà. Nhưng khi không có ai thì mọi việc lại diễn ra như cũ tức là một mình Thanh phải gánh tất cả việc nhà.

Đầu tháng vừa rồi, Thanh phát hiện mình mang bầu. Chỉ ở nhà, trong khi lương của chồng hàng tháng đưa cho vợ 12 triệu mà các khoản đóng góp đưa cho mẹ chồng đã là 7 triệu, Thanh chủ động đề xuất với chồng là từ giờ chỉ đưa cho mẹ chồng 5 triệu đồng gọi là phụ cùng bố mẹ. Sau này hai vợ chồng cùng đi làm, kinh tế khá hơn thì sẽ đóng góp để báo hiếu nhiều hơn. Hưng nghe thấy hợp tình hợp lý nên đồng tình với phương án của vợ.

Sau bữa cơm tối, hai vợ chồng Thanh ngồi nói chuyện với bố mẹ lý do xin giảm phụ tiền đóng góp hàng tháng thì mẹ chồng cười vui vẻ: “Gớm, hai đứa mày không phải lo, mẹ có lương hưu, bố vẫn đi làm, thoải mái chi tiêu. Mẹ chỉ nhận đóng góp gọi là. Con Thanh từ giờ cứ yên tâm mà dưỡng thai, tẩm bổ, tiền nong quan trọng gì”.

Tuy nhiên đến tháng, Thanh đưa cho mẹ chồng vỏn vẹn 5 triệu thì bà tỏ rõ thái độ không vui. Thanh cảm nhận rõ nhưng cô cố gạt đi. Vậy nhưng điều Thanh buồn nhất đó là biết con dâu mang bầu nhưng mẹ chồng vẫn không chịu thò tay thò chân giúp cô rửa bát, đi chợ hay nấu cơm ngoại trừ lúc bố chồng cô và chồng có nhà. Bà phó thác tất cả mọi việc trong nhà cho cô con dâu trẻ.

Mọi chuyện tưởng chỉ dừng ở thế. Ai ngờ một buổi sang nhà hàng xóm chơi, Thanh thấy chị ấy bảo: “Mẹ chồng em bảo em số sướng, lấy chồng được bố mẹ chồng nuôi, sáng nào cũng ngủ dậy muộn, việc nhà toàn bà làm cho. Nhất em rồi. Thế nên em đừng tiếc tiền biếu bố mẹ chồng, chả đi đâu mà thiệt cả”. Thanh nghe mà lùng bùng hết lỗ tai.

Vì chồng đi làm cả ngày, tối về ăn cơm xong, tắm rửa rồi lại đi ngủ, Thanh nhiều lúc muốn tâm sự nỗi ẩn ức của mình với chồng cũng khó. Hơn nữa cô cũng hiểu, Thanh rất yêu mẹ, nếu cô phàn nàn nhiều quá, sẽ khó xử cho chồng. Cô cũng không muốn chia sẻ với bố mẹ đẻ mình vì nghĩ ông bà biết chuyện sẽ thương con gái. Trong lúc buồn, ấm ức, Thanh viết status: “Sợ nhất là người đàn bà hai mặt. Trước mặt chồng con thì ra vẻ thế này mà sau lưng lại quay ngoắt, nói không thành có. Tôi phải sống chung với bà đến bao giờ?”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sau khi viết status than vãn, trong vòng 15 phút cô đã nhận được gần 50 “likes” và hàng chục comment hỏi han. Không nói ra, có người cũng đoán già đoán non sự việc. Ngay sau đó chồng Thanh nhảy vào chat riêng, hỏi có phải người Thanh muốn ám chỉ là mẹ không? Thanh im lặng không trả lời. Hưng gọi điện mắng vợ sa sả: “Sao em lại “vạch áo cho người xem lưng” thế? Gỡ ngay cái status láo toét ấy đi”.

Tối về, cả nhà chồng Thanh chìm trong không khí im lìm đáng sợ. Cả nhà ăn cơm xong, mẹ chồng Thanh cầm đến điện thoại, giở ảnh chụp màn hình facebook của Thanh mà chị chồng đã kịp chụp lại trước khi Thanh gỡ. Bà bù lu bù loa lên là không ngờ lại có con dâu quá quắt, hỗn láo như thế. Bà thương cô như con gái mà cô lại lỡ đối xử với mẹ chồng tồi tệ. Bà bảo sẽ về tận nhà Thanh để nói chuyện đầu đuôi với bố mẹ cô.

Thanh không không biết chối cãi thế nào. Chỉ trong phút nóng giận mất khôn, cô đã hất tất cả mọi thứ xuống sông, xuống biển. Thanh đành quỳ xuống xin lỗi bà, từ nay sẽ nghe theo bà hết dù trong lòng cô chỉ muốn cùng chồng bỏ nhà đi, không muốn sống chung như thế này thêm một ngày nào nữa.

Châu Anh