Nói xấu thầy cô trên facebook, 7 học sinh bị đuổi học

01/11/2018 - 11:52 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Liên quan đến việc 7 học sinh (HS) bị đuổi học sau khi có những lời lẽ xúc phạm thầy cô và nhà trường trên Facebook, ngày 31-10, ông Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) xác nhận có sự việc 7 học sinh trên bị đuổi học một năm.

Nói xấu thầy cô trên facebook, 7 học sinh bị đuổi học - 1

Trường THPT Nguyễn Trãi là trường có điểm đầu vào lớp 10 nằm trong nhóm thấp nhất

Trước đó, vào ngày 2-10, em M.Tr (lớp 10A5) sử dụng điện thoại di động trong giờ học nên đã bị giáo viên bộ môn thu giữ, sau đó giao cho giáo viên chủ nhiệm lớp là cô Đậu Thị Bích. Chiều cùng ngày, cô Bích phát hiện trên màn hình điện thoại của Tr. hiện lên cuộc nói chuyện từ tài khoản Facebook có tên là “Đ.C.B” với nội dung nói xấu thầy cô giáo và nhà trường. Sự việc tiếp tục diễn ra vào buổi tối cùng ngày.

Cô Bích đã báo cáo lại sự việc trên với lãnh đạo nhà trường, đồng thời mời phụ huynh của những HS có liên quan để trao đổi. Ngày 6-10, trường đã cung cấp các thông tin được đăng tải trên Facebook cho cha mẹ các HS nắm bắt được sự việc. Nhà trường cũng đã thành lập Hội đồng xét kỷ luật 8 em học sinh lớp 10A5, năm học 2018-2019 vì đã có hành vi lập nhóm trên Facebook nói xấu thầy cô, nhà trường. Cụ thể: Đuổi học 1 năm đối với 3 học sinh; 4 học sinh bị đuổi học 1 tuần và 1 em bị cảnh cáo trước toàn trường.

"Các em là lứa HS được nhà trường gửi gắm rất nhiều niềm tin, hy vọng vì các em đã trải qua một kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Tuy nhiên các em đã dùng những lời lẽ tục tĩu không thể chấp nhận được xúc phạm tới thầy cô và danh dự của nhà trường", cô Vũ Thị Xuyến, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm.

Nội dung họp Hội đồng xét kỷ luật HS nêu rõ: "Chưa bao giờ gặp nhóm HS có những hành vi lăng mạ thầy cô và nhà trường trên mạng xã hội như trường hợp nhóm HS lớp 10A5. Hành vi của nhóm HS đã vi phạm nghiêm trọng nội quy nhà trường, vi phạm các quy định tại điều lệ trường THPT.

"Trong khoảng thời gian trên, các em này không có động thái gì của việc ăn năn hối lỗi mà vẫn vi phạm nề nếp học tập. Trong quá trình tham gia xét kỷ luật, các em không nghiêm túc, cười cợt, tỏ ra không sợ kỷ luật", biên bản họp xét kỷ luật nêu rõ.

Ông Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi cho hay, Hội đồng kỷ luật nhà trường căn cứ theo Thông tư 08/TT ngày 21-3-1988 về hướng dẫn khen trường và kỷ luật HS các trường THPT mới đưa ra các hình thức kỷ luật. Nhà trường cũng đã thông báo và bàn giao cho cha mẹ học sinh quản lý đối với những em bị đuổi học một năm.

Ông Tiến cũng cho rằng việc làm của các HS đã gây dư luận xấu trong nhà trường, trường cũng đã báo cáo sự việc với Sở GD&ĐT. Mặc dù đau lòng nhưng trường vẫn phải xử lý các em để có tính răn đe, giáo dục với các HS khác. Hơn nữa, việc HS xúc phạm thầy cô là điều không thể chấp nhận được, nhưng đứng ở khía cạnh khác thì giáo viên và nhà trường cũng có phần trách nhiệm trong giáo dục HS.  

Theo ông Tiến, Trường THPT Nguyễn Trãi trước đây là trường bán công được chuyển sang công lập, điểm đầu vào của trường THPT Nguyễn Trãi cũng thuộc nhóm thấp nhất trên địa bàn.

 • Gặp cô giáo miền xuôi 15 năm gắn bó với học sinh vùng cao Gặp cô giáo miền xuôi 15 năm gắn bó với học sinh vùng cao

  Dân trí Đang làm Hiệu trưởng một trường mầm non ở đồng bằng, theo tiếng gọi của một huyện miền núi vừa được tái lập. Bất chấp những khó khăn, cô Hồ Thị Liễu khăn gói lên đường. 15 năm gắn bó với học sinh đồng bào Cơtu, giờ cô là mẹ của các con ở vùng biên biên giới huyện Tây Giang (Quảng Nam). >> Những giáo viên trẻ nhiệt huyết với sự nghiệp gieo chữ >> Những “người mẹ thứ hai” của học sinh khuyết tật

 • Lập tổ tư vấn kỷ luật trưởng phòng giáo dục "quên" kê khai tài sản Lập tổ tư vấn kỷ luật trưởng phòng giáo dục "quên" kê khai tài sản

  Trong lúc ông Tâm đang khiếu nại quyết định kỷ luật về mặt Đảng thì UBND huyện lập tổ tư vấn để kỷ luật ông này do “quên” kê khai tài sản cùng nhiều sai phạm khác.

 • Hà Nội có thư viện mang tên nhà văn Tô Hoài Hà Nội có thư viện mang tên nhà văn Tô Hoài

  - Thư viện mang tên nhà văn Tô Hoài, tác giả truyện đồng thoại Dế Mèn phiêu lưu ký vừa được khánh thành sáng nay (17/11) tại Trường THCS Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Nằm trong khuôn viên Trường THCS Nghĩa Tân, Thư viện Tô Hoài có diện tích 150 m2, được xây dựng từ nguồn kinh phí của Nhà xuất bản Kim Đồng và sự hợp tác chặt chẽ của Trường THCS Nghĩa Tân. Gia đình cố nhà văn với rất nhiều tác phẩm để đời cho bao thế hệ thiếu nhi cũng ủng hộ nhiệt tình ý tưởng xây dựng thư viện. ...

 • Giáo viên lên Facebook, Zalo kêu gọi nhà hảo tâm giúp đỡ học sinh nghèo Giáo viên lên Facebook, Zalo kêu gọi nhà hảo tâm giúp đỡ học sinh nghèo

  Dân trí Trong lúc nhiều nơi, thủ trưởng nhiều đơn vị siết cán bộ sử dụng mạng xã hội thì hiệu trưởng trường TH và THCS Phong Đông khuyến khích giáo viên đăng hình học trò nghèo lên Facebook, Zalo để kêu gọi bạn bè, các nhà hảo tâm, giúp đỡ các em học sinh không phải bỏ học nửa chừng. >> Những “đàn gà khuyến học” nâng bước học sinh nghèo hiếu học vùng “đất lửa” >> Tiếp bước đến trường cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Đồng Nai >> Nam học sinh nghèo không cha, mất mẹ phấn khởi trong ngày khánh ...

 • "Ngủ quên trong thành tích quá khứ sẽ làm đoàn tàu giáo dục chạy chậm" "Ngủ quên trong thành tích quá khứ sẽ làm đoàn tàu giáo dục chạy chậm"

   - Ôn lại những thành tựu của 60 năm thành lập, hiệu trưởng nhà trường, đồng thời cũng là cựu sinh viên khoa Anh văn tự nhắc "Sự tự mãn, ngủ quên trong thành tích của quá khứ sẽ làm cho đoàn tàu chạy chậm lại và rất có thể nó sẽ dừng lại ở một ga vô định nào đó". Trải qua 60 năm kể từ ngày thành lập, những thế hệ thầy và trò trưởng thành từ mái nhà khoa Anh văn đã cùng gặp lại nhau để chia sẻ niềm vui và sự tự hào về truyền thống của một đơn vị đào tạo ngoại ngữ hàng đầu cả nước. ...