[NÓNG] 19 người F1 ở Đồng Tháp đi cách ly ngay chiều mùng 1 Tết vì liên quan ca Covid-19 tại TP.HCM

Sức khoẻ 12/02/2021 - 18:54

Ngành chức năng Đồng Tháp đang tiếp tục truy tìm F1 còn lại, đồng thời tiếp tục điều tra dịch tễ, truy vết các F2, F3 có liên quan.

Theo Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp, đến đầu giờ chiều nay 12/2 (mùng 1 Tết), ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp đã truy tìm và đưa 19/20 trường hợp F1 ở 10/12 huyện, thành phố trong tỉnh vào khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 gửi Viện Pasteur TP HCM.

Hiện còn 1 trường hợp F1 ở thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh chưa tìm được.

Trước đó, Đồng Tháp nhận được thông báo khẩn của Viện Pasteur TP.HCM về trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân D.T.T. (chưa có mã số) làm việc tại Công ty GGM (Khu công nghiệp Tân Bình, TP.HCM).

[NÓNG] 19 người F1 ở Đồng Tháp đi cách ly ngay chiều mùng 1 Tết vì liên quan ca Covid-19 tại TP.HCM - ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh vào sáng mùng 1 Tết. Ảnh: Cổng thông tin Đồng Tháp

Qua điều tra dịch tễ ban đầu, ngành chức năng xác định có tổng cộng 366 trường hợp F2,F3. Trong đó, 145 trường hợp F2 và 221 trường hợp F3. Hiện tại, sức khỏe những trường hợp này ổn định, không có các biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Các trường hợp F2 được yêu cầu cách ly tại nhà và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. 

Các trường hợp F3 tự theo dõi sức khỏe tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm của F1, F2.

Ngành chức năng Đồng Tháp đang tiếp tục truy tìm F1 còn lại, đồng thời tiếp tục điều tra dịch tễ, truy vết các F2, F3 có liên quan.

Sáng 12/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp đã họp khẩn triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Ông Đoàn Tấn Bửu, phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, phó ban chỉ đạo cũng khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng hộ cá nhân theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, các hoạt động thăm, chúc tết, kể cả trong các cơ sở tôn giáo.

Tỉnh Đồng Tháp cũng sẵn sàng tái khởi động khu cách ly tập trung tại ký túc xá sinh viên phường 6, thành phố Cao Lãnh.

Trước đó, tất cả nhân viên y tế ở tỉnh đã được yêu cầu không nghỉ phép, không đi ra khỏi địa bàn tỉnh, giữ đội hình, khi cần trưng dụng, huy động khẩn cấp thì phải có mặt đầy đủ.

(Tổng hợp)