NÓNG: Bị thách đấu, “Đệ nhất Thiếu Lâm” có thể đại chiến “bản sao của Lý Tiểu Long”

Thể thao 29/05/2020 - 09:57

Đây là lần đầu tiên võ sư phái Triệt Quyền Đạo Phi Long gửi lời thách đấu tới Yi Long và khả năng cao “Đệ nhất Thiếu Lâm” sẽ chấp nhận lên đài tỉ thí.

Theo tờ Sohu (Trung Quốc) vừa đăng tải sáng 29/5 thì ngày hôm qua (28/5), ngôi sao Kungfu 33 tuổi là võ sư phái Triệt Quyền Đạo – Phi Long đã chính thức gửi lời thách đấu tới Đệ nhất Thiếu Lâm Yi Long. Đây là lần đầu tiên Phi Long thách đấu một võ sĩ chuyên nghiệp theo đúng nghĩa dù trước đó, nhân vật này từng gửi chiến thư tới nhiều ngôi sao kungfu ở Trung Quốc.

Tờ Sohu cho hay, lý do khiến Phi Long thách đấu Yi Long cũng khá rắc rối. Theo đó, Phi Long có quen với một người bạn là một diễn viên ở Trung Quốc có tên là Chu Nhất Long (trùng tên với Đệ nhất Thiếu Lâm). Nam diễn viên Chu Nhất Long từng khẳng định rằng anh cũng có thể đánh bại Yi Long, nhưng lại không dám đứng lên thách đấu. Chính vì sự bất phục đó nên Phi Long đã thay Chu Nhất Long gửi lời thách đấu tới võ sĩ chuyên nghiệp sinh năm 1987.

Trong thông điệp thách thức được phát đi ngày 28/5, Phi Long còn mạnh miệng tuyên bố sẽ "đấm knock-out gã đầu trọc (Yi Long) ở võ đài Vua chiến đấu".

Điều đáng nói là trước đây, Phi Long từng thách đấu nhiều ngôi sao võ thuật điện ảnh lừng danh ở Trung Quốc, từ Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Ngô Kinh, Thích Tiểu Long… Thế nhưng, Phi Long chưa từng một lần nhận được lời phản hồi từ phía những ngôi sao này.

Khá trùng hợp là trước năm 2020 thì Yi Long lại chưa từng một lần chấp nhận lời thách đấu của một võ sĩ nghiệp dư trong suốt hơn 10 năm trước đó. Thế nhưng vào năm 2020, Yi Long lại liên tiếp thượng đài với 2 võ sĩ nghiệp dư (mới nhất là cuộc chiến với Lưu Nhị Cẩu cách đây ít ngày).

Theo suy đoán của tờ Sohu, có thể Yi Long sẽ chấp nhận lời thách đấu của Phi Long. Nếu kịch bản này trở thành hiện thực, đây sẽ là cuộc chiến của "hai con rồng", hứa hẹn thu hút sự quan tâm lớn từ người hâm mộ võ thuật Trung Quốc.

Trước đó, trong một bài viết khác được đăng tải chiều 28/5, tờ Sohu cũng lý giải nguyên nhân khiến Yi Long bị tăng cân khá nhiều trong thời gian gần đây. Trước kia, cân nặng Yi Long thường được duy trì ở mức khoảng 72kg nhưng hiện tại, trọng lượng của anh đã ở mức 88kg.

Theo đó, một người bạn thân của Yi Long đã tiết lộ rằng Yi Long là ngôi sao từng tham gia quảng cáo cho một số hãng rượu vang của Trung Quốc. Thời gian gần đây, Yi Long bị mắc chứng nghiện rượu và cường độ tập luyện của anh cũng giảm sút rất nhiều so với trước thời điểm mà anh dính chấn thương lưng cách đây khoảng nửa năm.

Với việc bị thừa cân và thay đổi chế độ tập luyện, Yi Long đang khiến rất nhiều người hâm mộ của anh cảm thấy lo lắng trong bối cảnh mà anh chắc chắn sẽ đối đầu với một võ sĩ chuyên nghiệp cực mạnh, đó là nhà vô địch tán thủ Lý Huyền Vũ (dự kiến vào nửa sau năm 2020).

(Xem thêm các tin tức võ thuật hấp dẫn tại đây)