Nông dân tỉnh Thanh Hóa thi tìm hiểu kiến thức và pháp luật bảo vệ môi trường

Giới trẻ 15/11/2020 - 07:14

Ngày 14/11, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội thi “Nông dân tìm hiểu kiến thức và pháp luật về Bảo vệ môi trường” năm 2020. Tới dự có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo các huyện và đông đảo cán bộ, hội viên nông dân trong tỉnh Thanh Hóa.

Tham dự hội thi có 6 đội đến từ Hội Nông dân các huyện Hà Trung, Hoằng Hóa và Hội Nông dân Thạch Thành. Các đội nông dân tham gia hội thi phải trải qua 3 phần thi: Lời chào nông dân; Cùng giải đáp; Tài năng nông dân.

Nông dân tỉnh Thanh Hóa thi tìm hiểu kiến thức và pháp luật bảo vệ môi trường - ảnh 1 Các đại biểu dự hội thi.

Trong hội thi, các đội tuyển đã cùng trao đổi, tìm hiểu kiến thức về môi trường, các văn bản, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước liên quan đến công tác bảo vệ môi trường, pháp luật về môi trường.

Phát biểu tại hội thi, ông Cầm Bá Xuân - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thanh Hóa cho biết: "Hội thi nhằm góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức và pháp luật về bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên nông dân ở các cấp ở tỉnh Thanh Hóa. Qua đó, xây dựng hình ảnh người nông dân Thanh Hóa trong thời kỳ mới không chỉ thành thạo về công việc nhà nông mà còn am hiểu pháp luật, có khát vọng làm giàu, có thi thức hội nhập quốc tế…".

Nông dân tỉnh Thanh Hóa thi tìm hiểu kiến thức và pháp luật bảo vệ môi trường - ảnh 2 Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân Thanh Hóa tặng cờ lưu niệm cho các đội tham dự hội thi.

Tại hội thi, các đội thi cũng mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa như: Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta, môi trường sống tùy thuộc vào bạn… Ngoài ra hội thi còn có các tiết mục văn nghệ, các câu hỏi phụ dành cho khán giả tạo không khí sôi nổi, vui tươi.

Hội thi được tổ chức đã góp phần nâng cao kiến thức và ý thức về bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên nông dân, giúp họ triển khai tốt hơn công tác này tại địa phương, đồng thời trở thành những tuyên truyền viên tích cực về bảo vệ môi trường trong cộng đồng.