Nóng: HLV "ăn 6" Hansi Flick làm HLV ĐT Đức, mơ vô địch EURO 2024

Thể thao 25/05/2021 - 17:30

HLV Hansi Flick bỏ qua lời đề nghị của một số đội bóng lớn để trở thành HLV trưởng của ĐT Đức sau VCK EURO 2021.

Chỉ vài ngày sau khi rời cương vị HLV trưởng của Bayern Munich, Hansi Flick đã chính thức ký hợp đồng với liền đoàn bóng đá Đức để trở thành "thuyền trưởng" mới của ĐTQG Đức sau khi VCK EURO 2021 kết thúc. Buổi lễ ký kết được diễn ra tại trụ sở của LĐBĐ Đức (DFB) tại Frankfurt.

Hansi Flick chính thức trở thành HLV ĐT Đức sau VCK EURO 2021

Theo tiết lộ, bản hợp đồng của Hansi Flick cùng DFB có thời hạn 3 năm và ông thầy người Đức sẽ chính thức tiếp quản bắt đầu từ ngày 1/7/2021. Sự xuất hiện của Hansi Flick đồng nghĩa với việc Joachim Low kết thúc 15 năm dẫn dắt ĐTQG Đức. Vị chiến lược gia này tự nguyện nghỉ sớm 6 tháng để người đồng nghiệp cũ kế nhiệm. 

Hansi Flick từng là trợ lý của Joachim từ World Cup 2006 tới 2014. Sau đó, vị chiến lược gia 56 tuổi tiếp quản vị trí giám đốc thể thao của DFB và tại vị trong vòng 3 năm. Tiếp đó, HLV người Đức làm giám đốc thể thao của Hoffenheim rồi làm HLV trưởng Bayern Munich..

Ông thầy người Đức chứng minh được năng lực của mình khi giúp đội bóng xứ Bavaria có tỉ lệ thắng lên tới 81% và giành được 7 danh hiệu (bao gồm cú ăn 6 vô tiền khoáng hậu ở mùa giải 2019/20). Phát biểu sau buổi lễ ký kết, Hansi Flick tỏ ra rất vui mừng. 

Nóng: HLV

Hansi Flick sẵn sàng đón nhận thử thách trên cương vị mới

"Mọi chuyện diễn ra nhanh chóng và thật sự bất ngờ đối với tôi. Tôi rất vui vì trở thành HLV ĐTQG Đức kể từ mùa thu này. Những thành công tại Bayern Munich giúp tôi rất tự tin và tôi xin hứa sẽ tiếp tục giữ vững phong cách làm việc cũng như tinh thần ấy trong thời gian tới. 

Tôi thực sự mong đợi ngày được dẫn dắt những tuyển thủ quốc gia đặc biệt là những tài năng trẻ. Họ sẽ là những trụ cột tương lai của ĐT Đức khi VCK EURO được tổ chức trên sân nhà vào năm 2024. Tôi đã có kinh nghiệm làm việc cùng người phụ trách ĐTQG, Olivier Bierhoff và tôi tin mình có được sự hậu thuẫn tối đa.

Tôi sẽ chia sẻ thêm vào tháng Tám hoặc tháng Chín tới, còn hiện tại chúng ta nên tập trung vào mục tiêu trước mắt - VCK EURO 2021. Tôi xin gửi lời chúc tới Joachim Low cùng đồng sự và các cầu thủ sẽ đạt kết quả cao trong giải đấu lần này".

Được biết, một số ông lớn của bóng đá châu Âu đã liên hệ với Hansi Flick. Tuy nhiên, HLV người Đức đã có thỏa thuận sơ bộ trước đó với DFB nên không muốn phá bỏ lời hứa.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nong-...Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nong-hlv-34an-634-hansi-flick-lam-hlv-dt-duc-mo-vo-dich-euro-2024-c28a7363.html