NÓNG: Khởi tố "giang hồ mạng" Phú Lê

Pháp Luật 11/08/2020 - 16:57

Với hành vi cố ý gây thương tích, Phú lê và đàn em chính thức bị cơ quan công an TP.Hà Nội ra quyết định khởi tố.

Ngày 11/8, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Phú (tức Phú Lê; SN 1980; trú tại Tân Mai, Hoàng Mai) và Hoàng Văn Thụy (SN 1995; trú tại Kiên Thành, Trấn Yên, Yên Bái) về tội Cố ý gây thương tích.

Theo điều tra, xuất phát từ mẫu thuẫn giữa vợ của Phú là chị Lã Thúy Kiều với chị Trần Thị Đào (tức Đào Chi Lê), tối 2/8, khi ngồi ăn với một số đàn em tại quận Hoàng Mai, Phú đã kể lại sự việc và bàn bạc với Hoàng Văn Thụy sẽ đến tận nhà chị Đào để đánh dằn mặt.

NÓNG: Khởi tố Phú Lê và đàn em bị khởi tố vì hành vi cố ý gây thương tích

Kế hoạch này được Phú giao cho Thụy và Trần Văn Tư (SN 1988; trú tại Quỳnh Phụ, Thái Bình) thực hiện. Sáng 3/8, Thuỵ và Tư đi mua tuýp sắt làm hung khí rồi chở nhau bằng xe máy về nhà chị Đào ở huyện Đan Phượng. Để tránh bị phát hiện, cả hai mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang xông vào nhà hành hung mẹ và dì của chị Đào khiến cả hai phải nhập viện.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự CA TP.Hà Nội khẩn trương điều tra, xác minh. Căn cứ tài liệu, chứng cứ, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ Lê Văn Phú và Hoàng Văn Thụy đồng thời triệu tập 14 đối tượng có liên quan để làm rõ vụ việc. Theo hồ sơ, Phú từng có có hai tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma tuý và Gây rối trật tự công cộng.

Hiện các lực lượng chức năng Công an TP.Hà Nội đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

Quỳnh Nguyễn