[NÓNG] Man City chính thức được gỡ án phạt cấm thi đấu tại Champions League

Thể thao 13/07/2020 - 17:58

Vào ngày 14/2, UEFA đưa ra quyết định cấm Man City thi đấu tại cúp châu Âu trong 2 mùa giải vì vi phạm nghiêm trọng luật công bằng tài chính. Án phạt này được đánh giá sẽ dẫn đến một cuộc tháo chạy ...

Vào ngày 14/2, UEFA đưa ra quyết định cấm Man City thi đấu tại cúp châu Âu trong 2 mùa giải vì vi phạm nghiêm trọng luật công bằng tài chính. Án phạt này được đánh giá sẽ dẫn đến một cuộc tháo chạy hàng loạt từ HLV đến cầu thủ và khiến đế chế của nửa xanh thành Manchester sụp đổ.

Ngay lập tức, Man City đã thực hiện các nỗ lực kháng cáo, đưa vụ việc lên Tòa án thể thao quốc tế (CAS). Suốt vài tháng qua, cả Man City và UEFA đều cung cấp rất nhiều tài liệu cho cơ quan điều tra để chứng minh lí lẽ của mình.

 Và theo công bố chính thức vào chiều nay, Man City đã là người giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý. Án phạt cấm thi đấu 2 năm tại Champions League bị gỡ bỏ. Ngoài ra, số tiền phạt giảm từ 25 triệu xuống còn 10 triệu euro.

Việc Man City thoát án phạt sẽ làm cuộc đua giành vé dự Champions League tại Premier League trở nên nóng hơn bao giờ hết do không còn suất cho đội xếp thứ năm nữa. Chelsea, Man United, Leicester và Wolves đều phải nỗ lực tối đa nếu muốn góp mặt trong top 4.