NÓNG: Man City thoát án phạt nặng, được phép tham dự Champions League mùa tới

Thế giới 13/07/2020 - 17:47

Hình phạt đội bóng chủ sân Etihad phải nhận "chỉ bằng cái móng tay" so với tiềm lực tài chính của đội.

Tòa án thể thao (CAS) xác nhận CLB Manchester City sẽ không phải chịu hình phạt cấm thi đấu Champions League đến từ UEFA. Đội bóng của ông Pep Guardiola chỉ phải nộp vỏn vẹn 10 triệu euro tiền phạt.

Trước đó, UEFA kết tội Man City "vi phạm nghiêm trọng luật công bằng tài chính FFP" và "không hợp tác trong quá trình điều tra". Hình phạt của cơ quan bóng đá đầu não châu Âu dành cho Man City là cấm dự Champions League trong 2 mùa, 30 triệu euro và cấm chuyển nhượng.

Tổng thiệt hại của Man City nếu bị phạt lên đến 180 triệu euro, bao gồm tiền bản quyền truyền hình, lợi nhuận, tiền phạt nóng gửi lên UEFA,... Họ đương nhiên không muốn phải chịu thiệt như vậy nên đã đệ đơn kháng cáo lên CAS, khẳng định mình "không làm gì sai".

Phán quyết của tòa cho thấy Man City đã kháng cáo thành công. Lý do của tòa và nguồn gốc số tiền 10 triệu euro dự kiến sẽ được chính CAS tiết lộ trong một vài ngày tới.

Công văn chính thức của Tòa án thể thao về vụ kiện tụng liên quan đến Man City và UEFA.

Quyết định của tòa có lẽ đã nằm trong tính toán của HLV Pep Guardiola. Ông thầy người Tây Ban Nha vẫn rất ung dung trước những hình phạt treo lơ lửng trên đầu, đồng thời thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối tới BLĐ đội bóng. Trả lời phỏng vấn Dailymail, Pep chia sẻ: "Tôi vẫn đi ngủ như bình thường thôi, vì lúc này làm được gì nữa. Điều duy nhất tôi cần làm là đặt niềm tin vào CLB. Tôi tin đội bóng sẽ được thi đấu ở Champions League mùa tới".

Man City trắng án đồng nghĩa với việc Premier League hiện chỉ còn đúng 2 suất tham dự Champions League mùa sau. Như vậy, Chelsea, Manchester United và Leicester City chắc chắn sẽ không vui khi nghe tin này.

Cuộc đua vào top 4 Premier League năm nay được đánh giá hấp dẫn hơn rất nhiều chức vô địch của Liverpool. Hiện tại, Chelsea, MU và Leicester đang so kè nhau từng điểm một. Sau khi Leicester gục ngã trước Bournemouth, đoàn quân của HLV Ole Gunnar Solskjaer đang nắm quyền tự quyết. Cũng chưa thể gạt bỏ Wolverhampton ở vị trí thứ 6 khi đội bóng này chỉ cách top 4 đúng 4 điểm.

Theo NHỊP SỐNG VIỆT