Nóng: Phát hiện ca dương tính nhẹ với Covid-19 tại Bệnh viện FV

Xã hội 01/07/2020 - 19:17

Sáng 1/7, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM xác nhận thông tin về trường hợp một người nước ngoài được Bệnh viện FV phát hiện dương tính nhẹ với Covid-19.

Nóng: Phát hiện ca dương tính nhẹ với Covid-19 tại Bệnh viện FV - ảnh 1

Nhân viên y tế đang thực hiện xét nghiệm Covid-19.

Bà Mai cho biết, có hai người đàn ông quốc tịch Indonesia nhập cảnh vào TP.HCM hồi tháng 3/2020. Họ cư ngụ và làm việc tại tỉnh Bình Dương.

Cách đây không lâu, hai người đàn ông này có tới một phòng khám tại quận 2 đề nghị được làm xét nghiệm Covid-19. Nhưng do phòng khám này không đủ điều kiện để làm xét nghiệm chỉ dẫn họ sang Bệnh viện FV.

Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện FV cho thấy, một trong hai người dương tính nhẹ với Covid-19.

“Bệnh viện FV đã có báo cáo gửi HCDC (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM). HCDC đã yêu cầu Bệnh viện FV gửi toàn bộ mẫu sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để xét nghiệm lại”, bà Mai nói.

Theo bà Mai, kết quả xét nghiệm dương tính nhẹ lần 1 với Covi-19 chưa đủ chắc chắn để kết luận bệnh nhân nhiễm bệnh. Đã có nhiều trường hợp dương tính nhẹ lần một, xét nghiệm lại cho kết quả âm tính. Hiện vẫn chưa có kết quả từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

HCDC cũng đã thông báo với cơ quan y tế ở Bình Dương để phối hợp kiểm soát tình hình, quản lý cách ly người nghi nhiễm tại nơi cư trú.

Thông tin ban đầu từ Trung tâm Y tế quận 2, hai người đàn ông này đi xét nghiệm Covid-19 để chuẩn bị về nước.

Chia sẻ