Nông sản sạch "ra phố" sau dịch Covid-19

Kinh tế 05/06/2020 - 14:13

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tạm được đẩy lùi tại nước ta, bộ NN&PTNT phối hợp cùng bộ Công thương và các doanh nghiệp tổ chức chương trình kích cầu tiêu dùng sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Cụ thể, sáng 5/6, Chợ phiên Nông sản cuối tuần được tổ chức tại Big C Thăng Long nhằm tuyên truyền, quảng bá sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn, từ đó hỗ trợ việc hình thành và phát triển các chuỗi giá trị nông sản bền vững. Đồng thời, nhằm kích cầu tiêu dùng sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, nhằm hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã khôi phục sản xuất, phát triển thị trường. Tạo cầu nối giữa sản xuất và tiêu thụ, đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Nông sản sạch Phiên chợ có 32 gian hàng nông sản từ các hợp tác xã khác nhau.

Chợ phiên Nông sản cuối tuần được xây dựng dựa trên mô hình phiên chợ JingJai nổi tiếng tại Thái Lan nhằm mang lại trải nghiệm mua sắm nông sản mối cho khách hàng vào mỗi dịp cuối tuần. Chương trình này cũng như một ngày hội thu nhỏ, giúp người dân từ già đến trẻ có cơ hội trải nghiệm chất lượng sản phẩm trong một không gian thân thiện, gần gũi, về phía các đơn vị sản xuất, sẽ có cơ hội thúc đẩy sản lượng tiêu thụ và lắng nghe tiếng nói thị trường.

Nông sản sạch Thứ trưởng bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam tham quan các gian hàng.

Trao đổi với Người Đưa Tin Pháp luật, ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (bộ NN&PTNT) cho biết, đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu, trong đó có Việt Nam, sản xuất và tiêu thụ các mặt hàng nông sản thủy sản đình trệ, xuất khẩu khó khăn, giảm sút.

Ông cho hay, Chương trình này nhằm hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã hội khôi phục sản xuất, phát triển thị trường nội địa, tuyên truyền, quảng bá sản phẩm nông lâm thủy sản, an toàn vệ sinh thực phẩm, kết nối sản xuất và tiêu thụ tại hệ thống bán lẻ hiện đại.

Thạc sỹ Đặng Thị Huyền – Hợp tác xã Huyền Hân tại Bắc Kạn cho biết, sau dịch Covid-19 hầu hết địa phương nào cũng bị ảnh hưởng, tuy nhiên được sự giúp đỡ của Bộ cũng như các doanh nghiệp những hợp tác xã nông sản sạch đã có cơ hội mang sản phẩm của mình đi giới thiệu khắp nước, thời gian tới nếu có điều kiện thì sẽ tiến tới xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.