Nóng: Tên lửa S-400 của Nga tới Algeria, bao giờ Mỹ trừng phạt?

Xe 05/03/2021 - 22:38

Như vậy là sau Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ, Algeria là quốc gia thứ ba sở hữu tổ hợp tên lửa phòng không S-400. Câu hỏi đặt ra ở đây là, liệu đến bao giờ Mỹ sẽ trừng phạt Algeria vì phi vụ mua vũ khí từ Moscow này.

Nóng: Tên lửa S-400 của Nga tới Algeria, bao giờ Mỹ trừng phạt? - ảnh 1

Ấn phẩm thông tin Mena Defense vừa công bố những bức ảnh đầu tiên trong đó có thể thấy ít nhất ba bệ phóng di động của hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph được đặt trên xe tải BAZ-64.022 hiện diện ở Algeria.

Nóng: Tên lửa S-400 của Nga tới Algeria, bao giờ Mỹ trừng phạt? - ảnh 2

Đây là bằng chứng cho thấy các tổ hợp S-400 Triumph thực sự xuất hiện trong kho vũ khí của quốc gia Bắc Phi này.

Nóng: Tên lửa S-400 của Nga tới Algeria, bao giờ Mỹ trừng phạt? - ảnh 3

Hiện vẫn chưa rõ thông tin chi tiết về hợp đồng ký kết giữa Nga và Algeria liên quan đến việc cung cấp các tên lửa S-400 Triumph, tuy nhiên, Algeria từng nhiều lần cho biết họ rất quan tâm đến việc mua các hệ thống phòng không thế hệ mới này của Nga.

Nóng: Tên lửa S-400 của Nga tới Algeria, bao giờ Mỹ trừng phạt? - ảnh 4

Theo thông tin do truyền thông Nga cung cấp, các tổ hợp S-400 Triumph của lực lượng vũ trang Algeria được triển khai ở các khu vực phía Tây Nam và phía Tây nước này, nơi hiện đang đặt hai tổ hợp S-300PMU mà Algeria mua của Nga trước đó.

Nóng: Tên lửa S-400 của Nga tới Algeria, bao giờ Mỹ trừng phạt? - ảnh 5

Việc bàn giao các hệ thống tên lửa S-400 sẽ không chỉ tăng cường sức mạnh cho quân đội Algeria mà còn sẽ cung cấp thêm khả năng phát hiện các mục tiêu tầm xa của nước này.

Nóng: Tên lửa S-400 của Nga tới Algeria, bao giờ Mỹ trừng phạt? - ảnh 6

Như vậy, hiện nay Algeria là nhà khai thác nước ngoài thứ ba của hệ thống phòng không S-400 Triumph sau Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Nóng: Tên lửa S-400 của Nga tới Algeria, bao giờ Mỹ trừng phạt? - ảnh 7

Được biết, vào cuối năm nay, các tổ hợp S-400 của Nga cũng sẽ tới Ấn Độ, điều này cho thấy vũ khí này của Nga rất có hiệu quả và đang ngày càng được nhiều nước trên thế giới quan tâm.

Nóng: Tên lửa S-400 của Nga tới Algeria, bao giờ Mỹ trừng phạt? - ảnh 8

Đáng chú ý là, trước đó có thông tin cho rằng, Algeria cũng đã ký hợp đồng cung cấp tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga.

Nóng: Tên lửa S-400 của Nga tới Algeria, bao giờ Mỹ trừng phạt? - ảnh 9

S-400 Triumph là hệ thống tên lửa phòng không đa kênh được trang bị nhiều loại tên lửa với các tầm bắn khác nhau.

Nóng: Tên lửa S-400 của Nga tới Algeria, bao giờ Mỹ trừng phạt? - ảnh 10

Hệ thống này có khả năng tiêu diệt các loại máy bay, trực thăng, máy bay không người lái, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo chiến thuật.

Theo Hoàng Nguyễn/ANTĐ