Nóng: Twitter cũng đang đàm phán mua lại mảng kinh doanh TikTok ở Mỹ

Công nghệ 09/08/2020 - 19:12

Twitter đang thực hiện đàm phán sơ bộ về một sự kết hợp với TikTok, theo nguồn tin từ WSJ. Dù vậy, WSJ nhấn mạnh rằng hiện chưa rõ TikTok có đang thực sự theo đuổi một thương vụ thâu tóm TikTok hay không hoặc một thường vụ như vậy có gặp phải những trở ngại gì không.

Twitter đang thực hiện đàm phán sơ bộ về “một sự kết hợp” với TikTok, theo nguồn tin từ WSJ. Dù vậy, WSJ nhấn mạnh rằng hiện chưa rõ TikTok có đang thực sự theo đuổi một thương vụ thâu tóm TikTok hay không hoặc một thường vụ như vậy có gặp phải những trở ngại gì không.

Nóng: Twitter cũng đang đàm phán mua lại mảng kinh doanh TikTok ở Mỹ - ảnh 1
Twitter cũng đang “nhòm ngó” để mua lại mảng vận hành của TikTok tại Mỹ.

Theo nguồn tin thân cận với vấn đề, vì quy mô của Twitter nhỏ hơn, nếu theo đuổi thương vụ mua lại TikTok, nó có thể sẽ không gặp phải nhiều sự kiểm soát liên quan đến vấn đề chống độc quyền như Microsoft hay một số người mua tiềm năng khác.

Nóng: Twitter cũng đang đàm phán mua lại mảng kinh doanh TikTok ở Mỹ - ảnh 2
Microsoft đang là cái tên dẫn đầu cuộc đua mua lại TikTok Mỹ. Hai bên có 45 ngày để hoàn thành thương vụ này.

Ở thời điểm hiện tại, Microsoft đang thực hiện đàm phán trong nhiều tuần để mua lại mảng vận hành của TikTok ở Mỹ và một số quốc gia khác. Bloomberg nói rằng CEO Microsoft Satya Nadella đã trao đổi với Tổng thống Mỹ Donald Trump khoảng một tuần trước đó về vấn đề này. Về phần mình, TikTok cho biết không đưa ra bình luận về các “tin đồn thị trường”.

Nóng: Twitter cũng đang đàm phán mua lại mảng kinh doanh TikTok ở Mỹ - ảnh 3
TikTok vướng nhiều nghi vấn liên quan đến cách quản lý dữ liệu người dùng.

Giá trị vốn hoá của Twitter hiện tại là khoảng 29 tỉ USD, trong khi đó con số của Microsoft là 1,6 nghìn tỉ USD. Twitter gần như chắc chắn sẽ phải cần đến sự hỗ trợ của các nhà đầu tư khác trong trường hợp muốn thâu tóm TikTok. Dow Jones nói công ty quỹ đầu tư tư nhân Silver Lake có thể nằm trong số các nhà đồng đầu tư.

Nóng: Twitter cũng đang đàm phán mua lại mảng kinh doanh TikTok ở Mỹ - ảnh 4

Jack Dorsey, CEO Twitter, đã từng thất bại với nội dung video định dạng ngắn. Nó đã đóng cửa ứng dụng Vine vào năm 2016, 4 năm sau khi thâu tóm nó, trong một nỗ lực cắt giảm chi phí hoạt động.

Chia sẻ