Nóng: V.League lại chính thức bị hoãn vì đại dịch Covid-19

Thể thao 26/07/2020 - 16:52

Thông tin giải V.League bị hoãn đã chính thức được Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF Trần Anh Tú xác nhận.

Sáng nay (26/7), đơn vị điều hành các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam VPF có cuộc họp khẩn. Nội dung cuộc họp xoay quanh việc tạm dừng các giải V.League, hạng Nhất quốc gia và cúp quốc gia 2020. VPF đã trình phương án tạm dừng lên cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú xác nhận thông tin này. Theo đó, 7 trận đấu ở vòng 12 V.League và 6 trận đấu ở giải hạng Nhất dự kiến diễn ra vào ngày 29 và 30/7 sẽ bị hoãn. Thời gian trở lại cụ thể sẽ được quyết định sau khi các cơ quan chức năng cho phép hoạt động thể thao diễn ra như bình thường.

Quyết định hoãn các giải đấu được đưa ra sau khi Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt xin ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Tổng cục TDTT, VFF.

Nóng: V.League lại chính thức bị hoãn vì đại dịch Covid-19 - ảnh 1

V.League lần thứ 2 phải hoãn vì Covid-19 (ảnh minh họa)

Như vậy, đây là lần thứ 2 các giải bóng đá Việt Nam buộc phải hoãn vì đại dịch Covid-19. Hồi tháng 3, sau khi vòng 2 V.League kết thúc, V.League 2020 lần đầu tiên bị dừng theo chỉ đạo của Chính phủ.

Trong khi đó, vào sáng 26/7, UBND thành phố Đà Nẵng đã ra công văn số 4869 về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nêu rõ: Tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Văn bản được phát đi sau khi Đà Nẵng phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.