Nóng 24h qua: Bảo hiểm y tế trả 1,8 tỉ đồng cho nam sinh ở Hải Phòng

Xã hội 30/08/2018 - 20:47

Nhiều học sinh hưởng BHYT hơn 200 triệu đồng Ngày 30/8, ông Đàm Hiếu Trung, Phó Giám đốc Trung tâm giám định BHYT và thanh toán đa tuyến khu vực phía Bắc (Bảo hiểm xã hội Việt Nam) cho biết, năm học 2017-2018, quỹ BHYT đã thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho 237 trường hợp học sinh, sinh viên (HSSV) với số tiền từ 200 triệu đồng trở lên. Một học sinh được BHYT chi trả 1,8 tỉ đồng. Ảnh minh họa Trong số này, ...

Nhiều học sinh hưởng BHYT hơn 200 triệu đồng

Ngày 30/8, ông Đàm Hiếu Trung, Phó Giám đốc Trung tâm giám định BHYT và thanh toán đa tuyến khu vực phía Bắc (Bảo hiểm xã hội Việt Nam) cho biết,  năm học 2017-2018, quỹ BHYT đã thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho 237 trường hợp học sinh, sinh viên (HSSV) với số tiền từ 200 triệu đồng trở lên.

Nóng 24h qua: Bảo hiểm y tế trả 1,8 tỉ đồng cho nam sinh ở Hải Phòng - ảnh 1

 Một học sinh được BHYT chi trả 1,8 tỉ đồng. Ảnh minh họa

Trong số này, có một học sinh nam ở TP Hải Phòng được quỹ BHYT chi trả 1,8 tỉ đồng chi phí khám chữa bệnh. Bệnh nhân này bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu, trong đó riêng tiền thuốc đặc trị cho 1 loại thuốc đã hơn 700 triệu đồng. Bệnh nhân này được điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Cũng theo ông Trung, trường hợp của học sinh trên chưa phải là mức chi trả khám chữa bệnh BHYT cao nhất cho bệnh nhân có thẻ BHYT nhưng là mức chi trả theo thẻ BHYT cao nhất của đối tượng HSSV thời gian qua.

Theo quy định của BHXH Việt Nam, năm học 2018-2019, mức đóng BHYT của HSSV bằng 4,5% mức lương cơ sở. Sau khi được ngân sách nhà nước hỗ trợ 30% mức đóng, HSSV chỉ phải đóng 70% còn lại tương đương với số tiền 43.785 đồng/ tháng và là 525.420 đồng/năm.

4 tướng công an nghỉ công tác chờ hưởng hưu trí

Cục Tổ chức cán bộ CAND (Bộ Công an) vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tổ chức cán bộ 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp công tác trọng tâm những tháng cuối năm 2018.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, yêu cầu trong thời gian tới Cục Tổ chức cán bộ chủ động phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai, xây dựng, ban hành thông tư quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức cấu lại đội ngũ cán bộ theo hướng tăng cường chất lượng, chuẩn hoá đội ngũ cán bộ của từng lực lượng, từng cấp Công an; tổ chức đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ.

Nóng 24h qua: Bảo hiểm y tế trả 1,8 tỉ đồng cho nam sinh ở Hải Phòng - ảnh 2

 Thượng tướng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Bộ Công an

Tại đây, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao các Quyết định về nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí kể từ ngày 1/9/2018 choThiếu tướng Nguyễn Quang Chữ, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Thiếu tướng Nguyễn Xuân Ngư, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Đảng ủy CATW; Thiếu tướng Nguyễn Thế Nghiệp, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy CATW và trao Quyết định nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí kể từ ngày 1/12/2018 đối với Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Cục trưởng Cục Chính sách.

Chủ xe biển số “cực đẹp” ra trình diện công an

Chiều 30/8, Thượng tá Diệp Tấn Hiền, Phó Trưởng Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết sau 5 ngày tạm giữ phương tiện, ông Trần Hữu T. chủ xe biển số 15A-345.67 đã đến Đội CSGT Công an huyện để trình diện và yêu cầu xử lý lỗi vi phạm của lái xe. Tại cơ quan công an, ông T. cho biết là lái xe đã về quê nên không ra trình diện được, vì thế ông T. đại diện đến làm việc.

Trước đó, tối 26/8, Đội CSGT Công an huyện Phú Quốc phải thuê xe cẩu để cẩu chiếc ôtô biển số 15A-345.67 vi phạm giao thông nhưng lái xe không hợp tác, không xuất trình giấy tờ và bằng lái xe mà bỏ đi.

Nóng 24h qua: Bảo hiểm y tế trả 1,8 tỉ đồng cho nam sinh ở Hải Phòng - ảnh 3

Chiếc ôtô biển số 34567 đang bị tạm giữ tại Trại tạm giam Công an huyện Phú Quốc

Theo các cán bộ của Đội CSGT Công an huyện Phú Quốc, tài xế điều khiển ôtô 15A-345.67 tuyên bố "sốc óc" với mọi người rằng xe này đi từ Bắc vào Nam nhưng không có công an nào dám bắt. Khi CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ xe, tài xế chạy xe đậu ở đường Lê Hồng Phong (thuộc khu phố 5, thị trấn Dương Đông), rồi khóa cửa bỏ đi, không chịu hợp tác.

Nhà mạng thông báo khuyến mại 50% thẻ nạp trong ngày 31/8

Ngày 30/8, đại diện Phòng Giá cước và Khuyến mại (Cục Viễn thông, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) khẳng định, các nhà mạng thực hiện chương trình khuyến mại 50% thẻ nạp như trên là không trái quy định theo Nghị định số 81/2018/NĐ-CP của Chính phủ (đã có hiệu lực từ ngày 17/8/2018).

Nóng 24h qua: Bảo hiểm y tế trả 1,8 tỉ đồng cho nam sinh ở Hải Phòng - ảnh 4

Thông báo khuyến mại 50% giá trị thẻ nạp cho thuê bao trả trước vào ngày 31/8 của Viettel.

Theo Nghị định 81/2018 mới của Chính phủ ban hành giữa tháng 5, có hiệu lực giữa tháng 7 thì các nhà mạng cũng có quyền làm vậy nếu họ đăng ký với Bộ Công thương và được Bộ Công thương chấp nhận", đại diện Phòng Giá cước và Khuyến mại nói.

Trước đó, các nhà mạng lớn tại Việt Nam như VinaPhone, MobiFone, Viettel thông tin sẽ đồng loạt có chương trình khuyến mại 50% giá trị thẻ nạp dành cho thuê bao trả trước trong ngày 31/8. Tùy mỗi nhà mạng, nội dung chương trình có thể khác nhau, thậm chí là khác nhau giữa các thuê bao của cùng một nhà mạng.

Khi nhận được thông tin về chương trình khuyến mại 50% giá thị thẻ nạp như trên, nhiều người dùng thuê bao trả trước tỏ ra bất ngờ và hoài nghi, bởi trước đó Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành thông tư 47/2017 quy định mức trần khuyến mại thẻ nạp cho thuê bao trả trước chỉ là 20% và thuê bao trả sau là 50%.

3 cô giáo bị đình chỉ vì để trẻ mầm non “đánh hội đồng bạn”

Chiều 29/8, ông Bùi Quang Vinh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, cho biết, sau khi xem lại camera và qua tường trình của 3 cô giáo phụ trách lớp, đơn vị xác định đây là lỗi về mặt kỹ năng sư phạm của các cô trong việc nuôi dạy trẻ. Rất may là sự việc chỉ xảy ra trong vòng chưa đầy 30 giây nên không có tổn thương đối với cháu bé.

Nóng 24h qua: Bảo hiểm y tế trả 1,8 tỉ đồng cho nam sinh ở Hải Phòng - ảnh 5

Hình ảnh trẻ mầm non bị bạn cùng lớp xúm vào "đánh hội đồng" trước mặt 3 cô giáo

Cũng theo ông Vinh, hiện phòng đã chỉ đạo Ban giám hiệu Trường mầm non tư thục Cầu Vồng cùng với giáo viên đến gia đình phụ huynh cháu bé để trao đổi, tìm hiểu thông tin từ phía gia đình để có cơ sở trong việc xử lý kỷ luật đối với những giáo viên có liên quan. "Sai đến đâu xử lý nghiêm đến đấy, tùy theo mức độ vi phạm"- ông Vinh khẳng định.

Trước đó, vào tối ngày 28/8, mẹ của 1 học sinh có con đang theo học tại Trường mầm non tư thục Cầu Vồng đã đăng 1 đoạn video clip dài 36 giây lên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh 1 trẻ mầm non đang ngồi học thì bị cô giáo đẩy ra giữa lớp, sau đó các em khác trong lớp (khoảng 10 em) xúm lại đánh em này. Có 3 cô giáo chứng kiến sự việc, nhưng tất cả đều thờ ơ, không có hành động can ngăn, thậm chí 1 giáo viên nữ ngồi cuối lớp còn có động tác dùng tay đẩy các em học sinh khác đang ngồi ghế lao vào "đánh hội đồng" học sinh này.

Nóng 24h qua: Bảo hiểm y tế trả 1,8 tỉ đồng cho nam sinh ở Hải Phòng - ảnh 6
Chủ xe biển số 34567 đã trình diện công an sau khi tài xế tuyên bố “sốc óc”

Tài xế xe 34567 tuyên bố “sốc óc” không đến trình diện công an mà chủ xe đã đến Đội CSGT Công an huyện Phú Quốc (Kiên...

Bấm xem >>