NÓNG: Bắt nhóm đối tượng sát hại con nợ, ném xác phi tang

Pháp Luật 05/10/2018 - 00:09

Vì không đòi được nợ, nhóm đối tượng đã tiến hành bắt giữ con nợ, đánh đập dã man khiến người này tử vong rồi chở thi thể nạn nhân đến ném ở rãnh nước ven quốc lộ.

Theo Người Đưa Tin: Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt tạm giam 4 đối tượng, gồm: Nguyễn Ngọc Trản (SN 1983, trú tại khu 3, phường Cửa Ông, TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh) và Nguyễn Văn Tùng (SN 1992, trú tại khu 4, phường Cẩm Thịnh, TP.Cẩm Phả) về tội “Giết người”; cùng 2 đối tượng Chảo Thế Anh (SN 1994, trú tại thôn Lửa, xã Yên Nhân, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Văn Luyện (SN1976, trú tại tổ 70, khu Diêm Thủy, phường Cửa Ông, TP.Cẩm Phả) về tội Giết người và tội Bắt giữ người trái pháp luật.

NÓNG: Bắt nhóm đối tượng sát hại con nợ, ném xác phi tang - ảnh 1

Các đối tượng: Tùng, Anh, Luyện. Nguồn: Công Lý

Theo Báo Quảng Ninh: Trước đó, ngày 18.9, người dân phát hiện tại rãnh thoát nước giáp quốc lộ 18A, thôn 3, xã Cẩm Hải, TP.Cẩm Phả có một tử thi nam giới.

Công an TP.Cẩm Phả phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh Quảng Ninh) khám nghiệm hiện trường, tử thi và cho chị Ma Thị Kiều (SN 1995 - vợ anh Phú) nhận dạng nạn nhân. Chị Kiều khẳng định đó chính là anh Phú - chồng chị.

Ngay khi nhận được đề nghị của Công an TP.Cẩm Phả, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Quảng Ninh) đã tập trung xác minh, điều tra làm rõ, đồng thời xác định được nhóm đối tượng gây ra vụ việc trên, đã tổ chức truy bắt.

Theo Công Lý: Từ ngày 24.9 đến 4.10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã lần lượt bắt tạm giam 4 đối tượng Tùng, Trản, Anh, Luyện và hiện đang truy bắt tiếp các đối tượng liên quan để làm rõ vụ án.

Tại Cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng bị bắt giữ khai nhận, ngày 22.6, anh Phú có vay 50 triệu đồng tại quán cầm đồ Hoàng Anh của Vũ Hoa Vinh (SN 1983, trú tại tổ 111, khu 10B, phường Cửa Ông, TP.Cẩm Phả) với thời hạn ngày 22.7 sẽ trả. Tuy nhiên đến hạn, anh Phú không trả cho Vinh và có dấu hiệu bỏ trốn.

Sau đó, Vinh đã nhiều lần cùng đồng bọn gọi điện và đến nhà hàng của gia đình anh Phú đe dọa đòi tiền. Do anh Phú không có ở nhà, nên ông Phạm Văn Hảo (bố của anh Phú) hẹn Vinh ngày 13.9 sẽ trả tiền nợ cho Vinh. Nhưng đến hẹn, gia đình Phú vẫn chưa trả được tiền cho Vinh.

Do đó 3h ngày 14.9, Vinh, Trản, Thi cùng 6 đối tượng đến chỗ Tùng ở rủ Tùng đi bắt Phú để đánh dằn mặt, Tùng đồng ý. Sau đó nhóm đối tượng này đã dùng 2 xe ô tô của quán cầm đồ do Vinh làm chủ đến nhà nghỉ Hồng Ninh bắt anh Phú.

Tại đây, Vinh cùng đồng bọn đội mũ trùm kín đầu chuẩn bị từ trước và đỗ xe cách cổng nhà nghỉ Hồng Ninh khoảng 10m giả làm khách thuê phòng để gọi ông Nguyễn Văn Hưởng - bảo vệ nhà nghỉ Hồng Ninh ra mở cổng.

Khi ông Hưởng mở cổng, nhóm đối tượng liền cầm theo dao nhọn chạy vào nhà nghỉ Hồng Ninh đe dọa, khống chế vợ chồng chủ nhà nghỉ, đồng thời chạy lên tầng 3 của nhà nghỉ, đập phá cửa phòng 301 bắt đưa Phú đi.

Khi bắt được Phú, Vinh đã chỉ đạo đồng bọn đưa Phú đến khu vực bãi đất trống thuộc tổ 1, khu Nam Sơn 2, phường Cẩm Sơn, TP.Cẩm Phả đánh Phú. Đánh được một lúc thì Vinh cùng đồng bọn để mặc anh Phú ở lại rồi lên xe đi về phía TP.Hạ Long. Khi đến khu vực phường Bãi Cháy một số đồng bọn của Vinh ở TP.Hạ Long xuống xe; còn Vinh, Trản, Thi, Tùng mang xe về Cẩm Phả cất giấu.

Trưa 14.9, Vinh gọi Trản quay lại khu vực đất trống kiểm tra xem tình hình của Phú. Tùng, Trản điều khiển xe mô tô đi kiểm tra thì thấy Phú đã tử vong nên gọi điện thông báo cho Vinh biết.

Khoảng 16h cùng ngày, Vinh gọi điện bảo Trản mang tiền đến đường tránh nội thị phường Cửa Ông, TP.Cẩm Phả đưa cho Vinh. Khi gặp nhau, Vinh bảo Trản mang thi thể Phú đang được Vinh giấu trong xe ô tô ở bãi đất trống tổ 114, khu 10B, phường Cửa Ông, TP.Cẩm Phả đến địa điểm khác ném.

23h cùng ngày Trản, Tùng, Thi mang xác Phú vứt tại QL18A cũ đã bỏ hoang thuộc thôn 3, xã Cẩm Hải, TP.Cẩm Phả. Sau đó các đối tượng đem xe về rửa, cất giấu và trốn.

NÓNG: Bắt nhóm đối tượng sát hại con nợ, ném xác phi tang - ảnh 2

Hiện trường phát hiện thi thể anh Phú. Nguồn: Công Lý

Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án Giết người và Bắt giữ người trái pháp luật để tiếp tục điều tra, xử lý.