NÓNG: Đã có kết quả vụ khai quật tử thi nữ kế toán chết 6 năm trước

19/07/2018 - 21:19 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

NÓNG: Đã có kết quả vụ khai quật tử thi nữ kế toán chết 6 năm trước - 1

Danh sách các số điện thoại gọi đến cho nạn nhân trước khi xảy ra vụ việc.

Ngày 19/7, ông Đào Quang Nghị cho biết, gia đình vừa nhận được thông báo kết luận giám định của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An liên quan đến việc điều tra cái chết của nạn nhân Đào Thị Hoa (trú xã Bắc Thành, Yên Thành, Nghệ An) 6 năm trước.

Theo đó, trong thông báo của cơ quan công an cho biết, tử thi bà Hoa đã bị phân huỷ dạng xà phòng hoá, không có tổn thương rách da và cơ. Hệ thống xương không có tổn thương. Xét nghiệm vi thể cho thấy, các mẫu phủ tạng đã bị phân huỷ mất cấu trúc, không còn khả năng đánh giá, nhận định.

Riêng về xét nghiệm độc chất cho thấy, trong phủ tạng của nạn nhân Hoa không tìm thấy các chất độc thường gặp. Cơ quan điều tra đã kết luận, không đủ căn cứ khoa học để xác định nguyên nhân chết của bà Đào Thị Hoa.

Ngay sau đó, người nhà nạn nhân cũng đã cung cấp danh sách các số điện thoại gọi đến máy nạn nhân Hoa cách đây 6 năm.

NÓNG: Đã có kết quả vụ khai quật tử thi nữ kế toán chết 6 năm trước - 2

Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân H.

Trước đó, ngày 12/9/2012, người thân bất ngờ phát hiện bà Đào Thị Hoa đã chết trong tư thế treo cổ ở núi Động Nen (xã Bắc Thành), mặc dù nạn nhân chết trong tư thế treo cổ nhưng chân chạm đất.

Thời điểm này, vì quá đau buồn nên gia đình đã quyết định không yêu cầu công an khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân vụ việc mà tiến hành mai táng.

Tuy nhiên trải qua nhiều năm, nghi ngờ về cái chết của bà Hoa là bị sát hại nên gia đình nạn nhân đã làm đơn gửi cơ quan chức năng nhờ vào cuộc điều tra làm rõ.

Phía gia đình nạn nhân cũng cung cấp nhiều chứng cứ bất thường, như ngày đưa tang nạn nhân có người lạ in các thông tin làm tờ rơi rải đầy đường, hay điện thoại bà Hoa có hàng trăm cuộc gọi trước ngày mất tích.

Ngày 24/5, Cơ quan Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp cơ quan chức năng tiến hành khai quật thi thể nạn nhân Đào Thị Hoa lên để lấy mẫu giám định, phục vụ công tác điều tra. Thời điểm này, thi thể nạn nhân Hoa vẫn còn nguyên vẹn, không bị phân huỷ.

Được biết, nạn nhân Hoa là kế toán trưởng tại Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành.

Vụ khai quật mộ nữ kế toán chết 5 năm trước: Hàng trăm cuộc điện thoại lạ đến dồn dập
Vụ khai quật mộ nữ kế toán chết 5 năm trước: Hàng trăm cuộc điện thoại lạ đến dồn dập

Sau khi được khai quật để khám nghiệm tử thi, người nhà nữ kế toán trưởng BVĐK Yên Thành (Nghệ An) đang mong mỏi kết...

Bấm xem >>