NÓNG: Lăng mạ trọng tài, Mascherano lĩnh án phạt

Thể thao 29/10/2015 - 00:13

Tiền vệ người Argentina, Mascherano đã lĩnh án treo giò 2 trận. Cầu thủ này có thể thi đấu ở trận gặp Real Madrid.


Mới đây, trong trận đấu với Eibar, tiền vệ Mascherano đã nhận thẻ đỏ trực tiếp vì có những lời lẽ “không hay” hướng về trọng tài biên. Những người Barcelona đã lo ngại rằng cầu thủ người Argentina có thể lĩnh án treo giò 4 trận (tức sẽ vắng mặt ở trận gặp Real Madrid) vì động thái này.

no image

Tuy nhiên, theo phán quyết cuối cùng của Ủy ban kỷ luật LĐBĐ Tây Ban Nha, Mascherano chỉ nhận án treo giò 2 trận, tức cầu thủ này chỉ bị cấm thi đấu ở các trận đấu với Getafe và Villarreal và có thể ra sân trong trận đấu Siêu kinh điển.

Một trong những yếu tố giúp Mascherano "nhẹ tội" trong việc này là bởi Ủy ban kỷ luật LĐBĐ Tây Ban Nha xác định những lời nói của cầu thủ này hướng về trọng tài chỉ mang yếu tố khinh bỉ, chứ chưa nặng tới mức xúc phạm.

Trước đó, Barcelona đã khẳng định sẽ kháng cáo tới cùng vụ Mascherano nhưng sau khi LĐBĐ Tây Ban Nha đưa ra án phạt, họ đã bỏ ý định này bởi lẽ đó dường như là khung hình phạt nhẹ nhất với Mascherano. Hơn nữa, điều Barca hướng tới là muốn Mascherano thi đấu ở trận gặp Siêu kinh điển nhưng giờ đây, cầu thủ xứ Tango đã đủ điều kiện để tham dự trận này.

Mascherano là cầu thủ thứ 2 của Barcelona lĩnh án phạt vì xúc phạm trọng tài trong mùa giải này. Trước đó, Gerard Pique từng bị treo giò 4 trận vì có những lời lẽ "không đúng mực" với trọng tài biên trong trận tranh Siêu cúp Tây Ban Nha với Athletic Bilbao.