NÓNG: Nghi cây ATM bị cài mìn, phong tỏa khu chung cư ở Quảng Ninh

13/10/2018 - 13:28 - Nguồn: danviet.vn Yêu cầu xóa tin

Sáng 13.10, tại cây ATM của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đặt tại chung cư của Công ty than Nam Mẫu nằm tại phường Yên Thanh, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Khi các nhân viên ngân hàng SHB vào cây ATM để nạp tiền, phát hiện dưới máy rút tiền của cây ATM này có 4 thỏi nghi là mìn đã được ghim chốt.

Tại hiện trường, cây ATM đã được các nhân viên mở ra và giữ nguyên hiện trường khi phát hiện ra sự việc. Đồng thời, nhân viên ngân hàng đã báo cơ quan chức năng và ban quản lý khu chung cư nơi đặt cây ATM trên.

nong: nghi cay atm bi cai min, phong toa khu chung cu o quang ninh hinh anh 1

Cây ATM bị nghi cài mìn nằm bên hông khu nhà chung cư của hơn 1.000 thợ mỏ Công ty than Nam Mẫu.

Cây rút tiền ATM được lắp đặt nằm bên hông tòa nhà chung cư CT1 (gồm 9 tầng) cạnh QL18, ngay bên cạnh là nhà máy sản xuất của Công ty cao su Sao vàng. Tại thời điểm phát hiện sự việc, có rất đông công nhân đang làm việc.

Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã cử các lực lượng gồm công an, phòng cháy chữa cháy và dân quân tới hiện trường lập vành đai bảo vệ hiện trường và cảnh báo di dời người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Hiện, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đang phong tỏa hiện trường để giải quyết.

Khu chung cư của Công ty than Nam Mẫu xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2013 với vốn đầu tư 350 tỷ đồng từ nguồn vốn phúc lợi của Vinacomin và nguồn vốn thương mại của Công ty. Khu chung cư được xây dựng trên khu đất rộng 1,4ha với quy mô gồm 4 tòa nhà 9 tầng, với tổng số 224 căn hộ cho khoảng 1.344 công nhân. Mỗi tòa nhà được lắp đặt 2 thang máy, 2 thang bộ, bố trí đầy đủ hệ thống thông tin, internet, khu nhà ăn, nhà xe và các khu tiện ích phụ trợ phục vụ cho sinh hoạt của công nhân ngành mỏ.