NS Trần Tiến: Ngày chạy 3 vòng, sẵn sàng vật tay với trai trẻ và ca khúc ra đời lúc "nghĩ mình sắp chết"

Giải trí 22/01/2021 - 12:49

"Tôi viết Không gục ngã vào những ngày đang nằm trên giường bệnh, không thể bước xuống đất và cứ nghĩ rằng mình sắp chết", nhạc sĩ Trần Tiến nói.

Sáng 22/1, nhạc sĩ Trần Tiến đã có mặt tại Hà Nội để tham gia buổi họp báo giới thiệu về đêm nhạc "Chuyện tình". Tại buổi gặp gỡ, nhạc sĩ Trần Tiến đã có nhiều chia sẻ thẳng thắn về việc ngại gặp gỡ giới truyền thông thời gian qua.

NS Trần Tiến: Ngày chạy 3 vòng, sẵn sàng vật tay với trai trẻ và ca khúc ra đời lúc

Nhạc sĩ Trần Tiến.

Anh nói: "Ngày xưa khi anh Trịnh Công Sơn còn sống có một hôm chúng tôi ngồi uống rượu cùng nhau, có đài truyền hình, báo chí đến thì anh Sơn bảo "biến đi, biến đi" thế là bọn tôi biến đi chỗ khác.

Tôi bảo anh "ghét truyền thông à?". Anh bảo "không phải ghét mà là không nên. Chúng mình chỉ nên sáng tác bài hát là xong cái khuôn mặt bọn mình là bài hát còn cả cuộc đời của mình hãy để cho mình chứ. 

Tại sao phải bán cuộc đời của mình đi mình tặng nội dung bài hát thế là đủ rồi còn khuôn mặt của mình lúc mình uống rượu trông rất xấu nhất là anh đây lại không được to béo như Trần Tiến. Anh rất gầy, sọp thế mà cứ hết chớp này đến chớp nọ. Mà có sướng gì đâu mình làm con người sướng hơn siêu sao chứ. Sao thì tắt còn con người thì bất tử...".

Hôm đó có buổi biểu diẽn lớn lắm anh Sơn bảo "anh chuồn đây Tiến hát đi Tiến còn trẻ chứ anh không lên người ta còn yêu nhạc anh, người ta yêu Trịnh Công Sơn ngày xưa đi hát với Khánh Ly. Khánh Ly đi chân đất anh ăn mặc loàng xoàng lên đệm đàn cho Khánh Ly nhưng anh còn trẻ bây giờ anh già quá rồi, anh xấu lắm rồi anh phải chuồn thôi".

Tôi muốn nói rằng tôi rất ngại gặp truyền thông và hôm nay đến với mọi người tôi chúc các bạn năm mới niềm vui và sự an nhiên trong tâm hồn, đủ tiền sống để đi qua mùa dịch này", nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ.

NS Trần Tiến: Ngày chạy 3 vòng, sẵn sàng vật tay với trai trẻ và ca khúc ra đời lúc

Nói thêm về tình trạng sức khỏe của bản thân ở thời điểm hiện tại, nhạc sĩ Trần Tiến cho biết hàng ngày anh vẫn chạy 3 vòng..

"Khi nhà sản xuất Nguyễn Thùy Dương gọi cho tôi bảo rằng, em chỉ muốn anh ra Hà Nội gặp những người yêu anh và đang nghe tin anh chết, bệnh tật các thứ tôi đồng ý.

Tôi thì Hà Nội là của mình và có dịp để ra gặp thì quá sướng rồi và cũng chả cần phải thanh minh thanh nga gì cả. Bây giờ các bạn muốn xem tôi khỏe thì mời các chàng trai khỏe nhất chụp hình ở đây lên đọ tay với tôi và thứ 2 mời ca sĩ nổi tiếng nhất hát thi với tôi ngay bây giờ thì biết là khỏe hay không. 

Tôi cá luôn anh Dương Cầm (nhạc sĩ có mặt tại họp báo) thi sáng tác luôn với tôi một giai điệu... chỉ có thế mới trả lời được báo chí chứ không thể trả lời các bạn rằng "trời ơi tôi khỏe như voi được" (cười). Tôi đùa cho vui thôi nhưng sức khỏe của tôi bạn thích gọi trong lúc cảm hứng của bạn là gì cũng được".

NS Trần Tiến: Ngày chạy 3 vòng, sẵn sàng vật tay với trai trẻ và ca khúc ra đời lúc

Nhạc sĩ Trần Tiến còn hào hứng khoe ca khúc không gục ngã được sáng tác khi nằm trên giường bệnh.

"Tôi viết Không gục ngã vào những ngày đang nằm trên giường bệnh, không thể bước xuống đất và cứ nghĩ rằng mình sắp chết. Lúc ấy, tôi viết lên laptop, cứ tự hát và tự phối. Thế nhưng, nhờ bài hát mà tôi sống lại cho đến giờ. Đó là sự trở lại cực kỳ hùng dũng, như từ cõi chết trở về", nhạc sĩ Trần Tiến nhớ lại.

Theo tiết lộ từ ban tổ chức thì nhạc sĩ Trần Tiến sẽ tự thể hiện ca khúc này trong đêm nhạc "Chuyện tình".

Đêm nhạc "Chuyện tình" với các tác phẩm của nhạc sĩ Trần Tiến - Thanh Tùng sẽ có sự tham gia của các giọng ca đình đám như: Trần Thu Hà, Quang Dũng, Hồng Nhung, Bằng Kiều vào hai ngày 7 và 7/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.