NSƯT Xuân Bắc và Hoa hậu Đỗ Thị Hà tham dự ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ 2021

Giải trí 17/01/2021 - 16:40

Vào dịp ''năm hết tết đến'' như hiện nay, các bệnh viện lại rơi vào tình trạng thiếu máu trầm trọng. Ngày hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ 2021 được tổ chức để góp phần khắc phục tình trạng trên.

NSƯT Xuân Bắc và Hoa hậu Đỗ Thị Hà tham dự ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ 2021 - ảnh 1

Các bạn trẻ tình nguyện tham gia hiến máu

Chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ 2021 khai mạc sáng nay, 17/1, tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, do Báo Tiền Phong phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức và sẽ kéo dài đến tháng 3/2021.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của Bạn và Tôi”, sau 12 lần tổ chức (2009 – 2020), Chủ nhật Đỏ đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trên quy mô toàn quốc, để có thêm nguồn máu phục vụ điều trị tại các bệnh viện dịp Tết Nguyên đán.

NSƯT Xuân Bắc và Hoa hậu Đỗ Thị Hà tham dự ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ 2021 - ảnh 2

Lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan tham gia diễu hành ủng hộ ngày Chủ nhật Đỏ 2021

Có mặt tại chương trình, ông Bạch Quốc Khánh -Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương - cho biết: “Áp lực tiếp nhận và cung cấp máu vào trước, trong và sau Tết luôn là nỗi lo thường trực cho các cơ sở truyền máu; nhất là đối với các chế phẩm có thời hạn bảo quản ngắn như khối tiểu cầu chỉ có thể lưu trữ 3 – 5 ngày. Từ thành công của Chủ nhật Đỏ những năm vừa qua, chúng tôi kêu gọi các cơ quan, đơn vị và cộng đồng không chỉ tích cực hiến máu vào thời điểm này mà nếu đủ điều kiện, hãy hiến tiểu cầu để đảm bảo máu và chế phẩm máu cho người bệnh”.

NSƯT Xuân Bắc và Hoa hậu Đỗ Thị Hà tham dự ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ 2021 - ảnh 3

Hàng ngàn sinh viên tham gia diễu hành ủng hộ ngày Chủ nhật Đỏ

Năm 2021, Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII nhận được sự quan tâm của các bộ, ban, ngành, đặc biệt là sự vào cuộc của 43 tỉnh/thành phố ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Dự kiến 80 điểm hiến máu của Chủ nhật Đỏ năm nay sẽ tiếp nhận hơn 50.000 đơn vị máu. Tính đến hết ngày 17/1, đã có hơn 30 điểm hiến máu được tổ chức với hơn trên 20.000 đơn vị máu được hiến tặng.

NSƯT Xuân Bắc và Hoa hậu Đỗ Thị Hà tham dự ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ 2021 - ảnh 4

Á quân Sao Mai Phan Quỳnh Anh lần đầu tham gia Chủ nhật Đỏ, đã hiến máu tình nguyện

Ông Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức - chia sẻ: “Chủ nhật Đỏ lần thứ 13 năm nay kéo dài trước và sau Tết bắt đầu từ tháng 11/2020 đến tháng 03/2021 tiếp nối vào Lễ hội xuân hồng. Nét mới của Chủ nhật Đỏ 2021 là trong năm không phải dịp Tết, vào các dịp thiếu máu điều trị thì Chủ nhật Đỏ vẫn vận động tổ chức. Tôi tin và mong bất kỳ ai có sức khỏe, có tấm lòng xin đừng chần chừ tham gia hiến máu. Sự lưỡng lự, ngại ngần của chúng ta có thể ảnh hưởng đến sinh mệnh của những người không may cần điều trị”.

NSƯT Xuân Bắc và Hoa hậu Đỗ Thị Hà tham dự ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ 2021 - ảnh 5

NSƯT Xuân Bắc đã được Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tặng Bằng khen của Bộ Y tế

Cùng với nhiều ngày hội hiến máu, Ban Tổ chức Chủ nhật Đỏ cũng tổ chức thăm và tặng quà bệnh nhân, các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức hội trại, giao lưu văn nghệ… cho thanh niên, sinh viên và người hiến máu.

Ảnh: Thanh Hằng - Thái Hà

Thanh Hằng