Nữ chính “Tình yêu và tham vọng" bị ghét vì sao?

Giải trí 31/08/2020 - 17:24

GiadinhNet - Dù là nữ chính nhưng Hoàng Linh do Diễm My 9X thủ vai lại đang là nhân vật bị ném đá nhiều nhất “Tình yêu và tham vọng”.

"Tình yêu và tham vọng" đang đi dần đến hồi kết với nhiều bất ngờ. Trong đó, bao gồm cả việc nữ chính Hoàng Linh do Diễm My 9X thủ vai đang rơi vào tình trạng bị ghét nhất màn ảnh.

Trên diễn đàn phim VFC cũng như fanpage của "Tình yêu và tham vọng", nhiều khán giả để lại bình luận bày tỏ không hài lòng khi sau hơn 50 tập, Diễm My 9X vẫn chưa thuyết phục được khán giả về mặt diễn xuất. Ngoài ra, cách xây dựng nhân vật Hoàng Linh khiến người xem cho rằng dù là nữ chính nhưng nhưng gần nửa phim bị biến thành "tiểu tam".

Nữ chính “Tình yêu và tham vọng

Mô-típ "tiểu tam" vốn không còn xa lạ với truyền hình gần đây từ Nhã (Quỳnh Nga - Về nhà đi con), Trà (Lương Thanh - Hoa hồng trên ngực trái) … và mới nhất là Linh (Kim Oanh - Đừng bắt em phải quên). Tuy nhiên, đó đều là những nhân vật được xây dựng rõ ràng ngay từ đầu rằng chỉ là người thứ ba chen ngang nhằm phá vỡ hạnh phúc cặp đôi chính. Hiếm có phim nào, nữ chính như Hoàng Linh (Diễm My 9X) lại bị biến thành kẻ thứ ba như trong "Tình yêu và tham vọng".

Thực tế, nhân vật Linh vốn được xây dựng theo đúng mô-típ nữ chính thông minh, xinh đẹp, gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống và may mắn tìm được tình yêu sau nhiều sóng gió. Nhưng có vẻ diễn biến phim lại không đúng quỹ đạo đó. 

Không phải đến lúc Minh (Nhan Phúc Vinh) và Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) chính thức đính ước lần hai, Linh mới bị xem là tiểu tam. Trước đó, cách sắp xếp những tình huống giữa Linh và Minh như hẹn hò trá hình sau lưng vợ chưa cưới khiến người xem không thiện cảm với Linh. Lời giải thích sự đồng điệu về tâm hồn hay mối liên hệ trong quá khứ có lẽ đã không đủ mạnh để người xem chấp nhận nữ chính, ủng hộ cô theo đuổi tình yêu với một người đã có hôn ước.

Nữ chính “Tình yêu và tham vọng

Đặc biệt, trong những 2 tập 50-51, sau khi Minh buông bỏ mối tình đầu, Linh quyết định theo đuổi Minh dù mâu thuẫn với Tuệ Lâm vẫn chưa được nam chính giải quyết xong. Hành động này của nữ chính Hoàng Linh khiến chính em gái Ánh (Thuỳ Anh) bóc mẽ: "Chị quyết định theo đuổi sếp Minh đã được anh ấy đồng ý chưa? Cả anh Sơn nữa, chị không thích mà suốt ngày "thả thính", lợi dụng anh ấy từ việc công ty đến việc nhà. Chị có thấy có lỗi với anh Sơn không?"

Chưa dừng lại ở việc xây dựng nữ chính "hơi lỗi" như thế thì một điểm trừ cho nhân vật Linh đó là đến những tập gần cuối rồi, yêu say đắm một người nhưng luôn mập mờ với một người khác.

Nữ chính “Tình yêu và tham vọng

Dù thích Minh nhưng Linh chưa từng dứt khoát với tình cảm của Sơn

Đúng như cô em gái (Ánh) đã nhận xét, Linh chưa từng yêu vị Giám đốc pháp chế Sơn (Thanh Sơn) nhưng cũng chưa một lần thực sự dứt khoát. Điều này như đang chọc giận người xem, nhất là những fan hâm mộ của một nhân vật được xây dựng không tì vết như Sơn. Anh nhiều lần tỏ tình với Linh lại được sự hậu thuẫn tốt từ hai bên gia đình nên Linh ở bên Sơn nhiều hơn cả bên Minh coi như là bất đắc dĩ. 

Thế nhưng nhận nhiều sự quan tâm thân mật mà lại không một lần làm rõ ranh giới trong mối quan hệ này khiến Linh trở nên đáng trách. Đã thế, phim còn cho Linh đến khi có những tiến triển tốt với Minh mới suy nghĩ tới Sơn như trong tập 51 thì nhận về mưa "gạch đá" cũng là điều dễ hiểu.

Nữ chính “Tình yêu và tham vọng

Thêm vào đó, vì ghét nữ chính khán giả quay ngược lại những tập đầu khi Hoàng Linh mang tiếng nữ cường bản lĩnh, một nhân viên xuất sắc nhưng liên tiếp để những kẻ thủ đoạn vùi dập, chơi xấu, gài bẫy, không biết cách chống trả và phải đợi nam chính, nam phụ đứng ra bảo vệ hoặc khóc lóc hoặc ấm ức rời khỏi công ty.

Cùng với sự ra đi ấm ức đó, cô chấp nhận sang công ty đối thủ làm gián điệp hòng lấy công với Giám đốc Phong - người Linh yêu đầu phim. Khán giả theo dõi phải đặt dấu hỏi, phim đã giấu đâu mất rồi một Phan Hoàng Linh bản lĩnh và giỏi giang được giới thiệu trước đó?

Trong những diễn biến mới của phim và phần preview tập 52 trên fanpage chính thức "Tình yêu và tham vọng", phần lớn ý kiến đều khẳng định đây là "nhân vật lỗi" của phim khi Hoàng Linh quay lại công ty của Minh để xin việc và theo đuổi tình yêu.

Nữ chính “Tình yêu và tham vọng

Preview tập 52, Linh quay lại công ty Minh xin việc khiến khán giả "ghét cay ghét đắng"

"Đạo diễn làm cho nhân vật Linh trở thành vô duyên hết sức. Mạch tình cảm ít, Minh thì còn yêu Thuỳ Chi, giờ mà cho yêu nhau thấy buồn cười. Chưa kể mấy đoạn Minh với Tuệ Lâm chưa vỡ lở sự thật thì Linh đúng như người thứ 3 vậy. Phim hay nhưng Linh thì fail thật sự"; "Vốn dĩ kịch bản xây dựng nhân vật Linh đã không tạo ra sự đồng cảm từ người xem, định hướng nhân vật khá lệch so với các nữ chính trong các phim khác, hiếm khi người xem lại ghét nữ chính cả, đã vậy cách diễn xuất của diễn viên còn khá đơ, biểu cảm và sự truyền cảm qua giọng nói hoàn toàn không có, chỉ thấy nó khá là sượng. Tuy nhiên vớt vát phim là 2 nhân vật Sơn - Tuệ Lâm lại đóng khá tròn vai"; "Linh có gì hay mà lại tiếp tục có người đứng ra che chở bảo vệ thế kia? Tôi cho rằng không xứng đáng chút nào. Tội anh Sơn quá"; "Đến tập này không muốn xem nữa. Đặc biệt là Linh không dứt khoát, lề mề, uể oải. Chỉ tiếc nếu không xem thì thương Sơn - nhân vật hay và dễ thương, diễn đạt từ đầu cho đến cuối"... là những bình luận của khán giả dành cho phim.

Trước những ý kiến trái chiều về Linh, Diễm My cho rằng đây là lúc Linh nhận ra tình cảm của mình và dám đấu tranh vì nó. Diễm My giải thích trước đó, Linh có quá nhiều vướng mắc trong lòng, chỉ có thể yêu và đứng nhìn người mình yêu trải qua hết chuyện này tới chuyện khác. Lúc này, những vướng bận đó được cởi bỏ. Linh quyết định sống đúng với cảm xúc, giành lấy tình yêu. Việc đầu tiên là trở lại xin việc và cô ấy ở Hoàng Thổ với một tâm thế rất khác.

Nữ chính “Tình yêu và tham vọng

Còn 9 tập "Tình yêu và tham vọng" trước khi đi đến hồi kết, khán giả hi vọng Linh có còn đủ thời gian để lấy lại thiện cảm của người xem cho nữ chính thay vì "thảm họa" nữ chính màn ảnh như hiện nay.

An Khánh