Nụ cười Lee Nguyễn: Hồi chuông cáo chung của "Chiến hạm đỏ", hay cú giật mình của Hữu Thắng?

Thể thao 21/04/2021 - 20:35

Với một cầu thủ chuyên nghiệp như Lee Nguyễn, tấm thẻ đỏ phải nhận trong trận gặp Nam Định là cực kỳ vô lý. Nhưng sự vô lý có khi nào lại quá đỗi hợp lý, nếu...

1. Sẽ chẳng mấy ngạc nhiên nếu ở những phút bù giờ của trận đấu trên sân Thiên Trường, Lee Nguyễn là người "máu" nhất hòng tận dụng vài phút còn lại cuối cùng để cùng đồng đội tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa sau pha "đánh rơi điểm số" cực kỳ đáng tiếc dù đã có lúc vươn lên dẫn trước đội chủ nhà. Và sẽ cũng chẳng ngạc nhiên nếu một cầu thủ khác của CLB TP.HCM "nóng đầu" mà đá xấu với đối phương.

Chẳng phải Ngô Hoàng Thịnh, Thanh Thắng... đều vừa mới bị treo giò đấy sao? Còn trên mạng xã hội, những Huy Toàn, Sầm Ngọc Đức thay vì khuyên can đồng đội, cũng hùa vào với thủ thành CLB TP.HCM mỉa mai trọng tài.

Nụ cười Lee Nguyễn: Hồi chuông cáo chung của

Nhưng điều vô lý đã xảy ra. Lee Nguyễn mới là người phải nhận thẻ đỏ rời sân. Cổ động viên CLB TP.HCM bàng hoàng. Mất Lee Nguyễn rồi, trước đó là Ngô Hoàng Thịnh và Thanh Thắng, ai sẽ giúp "Chiến hạm đỏ" trụ lại ở V.League đang hồi "nước sôi lửa bỏng" này?

Còn những người từng viết bài, đưa tin về Lee Nguyễn hơn 10 năm về trước lại nhớ đến một nữ diễn viên từng được đồn đoán "chơi thân" với ngôi sao Việt kiều, nhớ về những ngày cầu thủ này bị đồn đoán là tham dự những cuộc chơi "thâu đêm suốt sáng" ở chính đất Sài thành, với không ít những chân dài đình đám.

Khó lòng mà tin được rằng cú nhảy lên, đạp gầm giày vào đùi đối phương của Lee Nguyễn chỉ là tai nạn. Đấy là một pha bỏ bóng đá người cực kỳ thô thiển và lộ liễu. Đối diện với chiếc thẻ đỏ và trọng tài Ngô Duy Lân rút ra cho mình, ngôi sao Việt kiều này đã cười rất tươi, thậm chí vỗ tay khi rời sân.

Nụ cười Lee Nguyễn: Hồi chuông cáo chung của

Tấm thẻ đỏ là đích đáng. Vậy Lee Nguyễn "cười vào mặt" trọng tài vì oan uổng? Hay cố tình gây hấn để tấm thẻ đỏ ấy có vẻ "hợp lý" hơn? Giả thuyết ấy, có vẻ xuôi hơn.

2. Không khó để nhận ra Lee Nguyễn đang cực kỳ "cô đơn" ở CLB TP.HCM. Là một cầu thủ chuyên nghiệp, Lee Nguyễn "cô đơn" trong tình huống các đồng đội "quây" trọng tài trên sân Thanh Hóa ở vòng đấu trước. Người ta không thể nhìn thấy ngôi sao Việt kiều này trong đám đông cầu thủ TP.HCM. Anh không tham gia vào việc tranh cãi ấy.

Giữa đồng đội trên sân, cảm giác như Lee Nguyễn chỉ chơi bóng có một mình, khi cả ba tiền đạo người Brazil được đưa về để đá cùng anh đều chơi bóng theo kiểu "ông kễnh", không thèm phối hợp dù được cầu thủ Việt kiều này "chia bài" cho không ít. Trận gặp Nam Định, Lee Nguyễn chỉ vừa tìm được tiếng nói chung với Lâm Ti Phông, thì đội nhà lại thua.

Nụ cười Lee Nguyễn: Hồi chuông cáo chung của

Rất có thể Lee Nguyễn đang mệt mỏi, cả thể xác lẫn tinh thần, nên cần vài ngày "tĩnh dưỡng" để lấy lại phong độ, để rồi tiếp tục chấp nhận "gánh" CLB TP.HCM đi hết bản hợp đồng đắt giá của mình.

Nhưng sẽ tệ hơn nhiều nếu đấy là phản ứng mà ngôi sao Việt kiều này dành cho HLV Polking và chủ tịch Hữu Thắng, rằng anh không thể cứ mãi "cày cuốc" giữa những cầu thủ đắt giá "tốt mã hơn tốt nước sơn" mà họ mang về quanh mình được.

Ngay sau tấm thẻ đỏ của Lee Nguyễn, đã rộ tin đồn rằng CLB TP.HCM sẽ thanh lý ít nhất hai "Tây", để thay vào đó bằng ngoại binh gia cố cho hàng phòng ngự.

Nụ cười Lee Nguyễn: Hồi chuông cáo chung của

Đành rằng hàng phòng ngự đang là lỗ hổng nghiêm trọng của "Chiến hạm đỏ", với sự ra đi của cả Hữu Tuấn lẫn Diakite, song nếu ban lãnh đạo đội bóng chỉ chăm chăm "vá lỗ rò", thì ai sẽ chơi trên hàng công cùng Lee Nguyễn?

CLB TP.HCM hai mùa nay mua ngoại binh theo đúng kiểu "đốt tiền". Những lời đồn đại về "quân anh, quân tôi, quân chúng ta" đã râm ran từ rất lâu, và được coi là nguyên nhân khiến đội bóng này ngày càng đi xuống, dù chi tiền không tiếc tay. Để xem lần này ai sẽ mang ai về...

Và để xem tấm thẻ đỏ và nụ cười của Lee Nguyễn sẽ đưa CLB TP.HCM đi đến đâu.