Nữ diễn viên "Mắt biếc" bỗng gây bão mạng chỉ bằng 1 comment dạo: Hóa ra là bóc phốt cách làm văn kinh điển của thế hệ 8x, 9x

Giáo dục 17/05/2021 - 20:41

Cô bạn Nguyễn Lâm Thảo Tâm không chỉ học giỏi mà còn hài hước!

Nếu là 8x, 9x đời đầu, chắc hẳn bạn không tài nào quên được những năm tháng tập tành làm văn miêu tả thời cấp 1. Nếu học sinh hiện tại dược khuyến khích sáng tạo, tự do thể hiện suy nghĩ của mình trên những trang văn thì lứa anh chị ngày xưa lại viết theo lối an toàn hơn rất nhiều!

Những câu miêu tả như "tóc cô giáo đen dài như gỗ mun", "mắt to đen láy như hạt na, răng đều như bắp", "bà có mái tóc bạc phơ",... đã trở thành với thế hệ 8x, 9x. Đặc biệt có một câu mở đầu đoạn văn mà ai cũng biết. Đó chính là mô típ "Trong các..., em thích nhất là....". Chẳng hạn "Trong các loại hoa, em thích nhất là hoa hồng" hay "Trong các bài thơ, em thích nhất là bài Sóng của Xuân Quỳnh". Đến tận bây giờ mỗi khi nhắc đến câu mở đầu kinh điển này, 8x, 9x nào cũng phải phì cười.

Mới đây, một nhóm Facebook nổi tiếng với hơn 1,1 triệu thành viên đã đăng một bài viết chế lại câu văn kinh điển này. Câu văn chế có nội dung như sau: "Trong tất cả các loại hồn, em thích nhất là hồn Trương Ba" (Trương Ba là nhân vật trong vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt của tác giả Lưu Quang Vũ). Ngay lập tức, bài đăng nhận hơn 62 nghìn lượt thích, cùng 5,5k lượt bình luận và 3,1k lượt chia sẻ.

Nữ diễn viên

Bài văn chế trên mạng xã hội.

Rất nhiều bạn trẻ đã hào hứng bình luận bên dưới, trong đó có 1 comment được tới 7,2k lượt like vì quá hài hước. Cư dân mạng đó không phải ai xa lạ mà chính là hot girl/nữ diễn viên Nguyễn Lâm Thảo Tâm - đóng vai Hồng trong bộ phim đình đám "Mắt biếc". Cụ thể, Thảo Tâm bình luận: "Em rất thích trẻ em. Tác phẩm của Thạch Lam có tận hai đứa. Vì thế, tác phẩm Hai đứa trẻ"...

Nữ diễn viên

Bình luận gây bão của Nguyễn Lâm Thảo Tâm.

Nhiều người sau đó đã vào khen ngợi sự hài hước, hóm hỉnh của Nguyễn Lâm Thảo Tâm. Được biết trước khi đi đóng phim, cô bạn 9x từng nổi đình đám khắp mạng xã hội nhờ thành tích học tập cực khủng. Cô bạn có danh xưng "Hotgirl IELTS 8.5" khi đạt điểm số khủng ngay trong lần thi IELTS đầu tiên vào năm 2017.

Không chỉ vậy, Tâm còn có loạt thành tích đáng ngưỡng mộ như: Giải nhất cuộc thi hùng biện Tiếng Anh cấp thành phố năm 2012, giải nhất Học sinh giỏi môn Tiếng Anh năm 2015, quán quân EF Challenge Vietnam năm 2016.

Nữ diễn viên

Cùng năm 2016, cô nàng trở thành đại diện của Việt Nam tham dự Diễn đàn lãnh đạo trẻ thế giới. Năm 2017, Thảo Tâm gây chú ý khi đảm nhận vai trò khách mời tại 8 IELTS (IELTS Face-off), một chương trình phát sóng trên kênh VTV7. Tại chương tình, hot girl tiếp tục chứng minh khả năng ngoại ngữ đáng ngưỡng mộ với vốn từ vựng phong phú, cách phát âm chuẩn và phong thái tự tin.