Nữ diễn viên Nhật Bản chết vì nCoV

Đời sống 24/04/2020 - 10:40

Kumiko Okae, nữ diễn viên, người dẫn chương trình Nhật Bản, qua đời hôm 23/4 vì nhiễm Covid-19.

Okae, tên thật là Kumiko Owada, 63 tuổi, có triệu chứng sốt vào hôm 3/4, được đưa đến bệnh viện sau ba ngày, khi tình trạng sức khoẻ chuyển biến xấu; sau đó, được xác định dương tính với nCoV.

Tình trạng sức khoẻ của Okae đột nhiên chuyển biến xấu là do hệ thống miễn dịch kém. Bà vừa tiếp nhận xạ trị từ cuối tháng 1 cho đến giữa tháng 2, sau khi phẫu thuật ung thư vú giai đoạn đầu vào cuối năm ngoái.

Ngày 23/4, Okae tử vong tại bệnh viện Tokyo lúc 5h20, sau gần 20 ngày điều trị.

Nữ diễn viên Nhật Bản chết vì nCoV - ảnh 1

Nữ diễn viên Kumiko Okae. 

Năm 1975, Okae ra mắt công chúng với vai trò diễn viên. Ngoài việc tham gia các bộ phim truyền hình, bà còn xuất hiện trong các chương trình giải trí trong nước. Đồng thời, bà cũng đóng vai trò là người dẫn chương trình trong các bản tin buổi sáng tại Đài phát thanh truyền hình Tokyo từ năm 1996 đến 2014.

Chồng của Okae, nam diễn viên Baku Owada, 69 tuổi và con gái lớn nhất của bà, nữ diễn viên Miho Owada, 36 tuổi, đều ở nhà cách ly kể từ khi bà nhập viện. Hiện, cả hai không thấy các triệu chứng nhiễm Covid-19.

"Chúng tôi rất buồn và không thể tin được điều này. Chúng tôi không thể nghĩ ra bất kỳ điều gì ngay lúc này. Mọi người, virus rất đáng sợ, xin hãy chăm sóc bản thân", người thân của Okae nói với truyền thông.

Minh Phương (Theo japantimes)

Đời sống