Nữ diễn viên Trung Quốc hoại tử mũi vì phẫu thuật thẩm mỹ khiến cư dân mạng sợ hãi

Phái đẹp 12/04/2021 - 17:52

Nữ diễn viên trẻ Trung Quốc Gao Liu đã chia sẻ chiếc mũi bị hoại tử của mình do phẫu thuật thẩm mỹ thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Gao Liu- nữ diễn viên trẻ mới nổi trong showbiz Trung Quốc đã trải lòng trên trang Weibo cá nhân hơn 5 triệu người: "Chỉ vì muốn trở nên xinh đẹp tôi đã đi phẫu thuật mũi và giờ đây nó đã bị hoại tử, điều này không những khiến tôi mất việc và còn khiến cuộc sống tôi mệt mỏi từng ngày".

Nữ diễn viên Trung Quốc hoại tử mũi vì phẫu thuật thẩm mỹ khiến cư dân mạng sợ hãi - ảnh 1 Gao Liu chia sẻ về chiếc mũi bị hoại tử của mình trên trang Weibo cá nhân thu hút sự chú ý của cư dân

Vào tháng 10/2020, một người bạn đã giới thiệu cô với một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại một phòng khám ở thành phố Quảng Châu, cô đã được khuyên nên "gọt mũi một chút". Tưởng chừng cuộc sống sẽ lên hương nhưng đó là chuỗi ngày dài cô nàng sống trong đau khổ. 

Nữ diễn viên Trung Quốc hoại tử mũi vì phẫu thuật thẩm mỹ khiến cư dân mạng sợ hãi - ảnh 2 Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ của Gao Liu

Sau ca nâng mũi, nữ diễn viên 24 tuổi thường xuyên thấy mũi luôn trong tình trạng ngứa ngáy & khó chịu rồi dần trở nên bị nhiễm trùng liên tục. Vùng da ở đầu mũi ngày một đen xì và cuối cùng bị hoại tử.

Sự việc này khiến Gao Liu bị mất việc phải đền hợp đồng khiến cô từng có ý định tự tử. Nữ diễn viên phải nhập viện điều trị hơn 2 tháng với chi phí hơn 1,5 tỷ đồng. 

Nữ diễn viên Trung Quốc hoại tử mũi vì phẫu thuật thẩm mỹ khiến cư dân mạng sợ hãi - ảnh 3 Đầu mũi bị hoại tử nặng nề vừa thâm lại còn đen xì 

Dù tình trạng nhiễm trùng đã được giải quyết, thế nhưng bác sĩ thông báo rằng ít nhất 1 năm tới cô chưa thể phẫu thuật tái tạo mũi do mức độ tổn thương quá nghiêm trọng.

Theo một trang tin, bài post của nữ diễn viên Gao Liu đã thu hút sự chú ý lớn từ cư dân mạng và phòng khám phẫu thuật cho nữ diễn viên bị điều tra là kém chất lượng, không đủ tiêu chuẩn đã từng bị phạt hành chính 5 lần từ tháng 3 đến tháng 10 năm 2020.

Nữ diễn viên Trung Quốc hoại tử mũi vì phẫu thuật thẩm mỹ khiến cư dân mạng sợ hãi - ảnh 4 Người đứng đầu phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ hư cho nữ diễn viên đã bị đình chỉ giấy phép hành nghề và phạt hành chính hơn 170 triệu đồng 

Theo báo cáo của Daxue Consulting, Trung Quốc trở thành thị trường phẫu thuật thẩm mỹ lớn thứ hai trên thế giới vào năm 2020, trị giá hơn 14 tỷ USD. Hiện tại, chỉ 12% trong số hơn 13.000 phòng khám làm đẹp đủ tiêu chuẩn và có giấy phép hoạt động còn lại chỉ toàn "làm chui" và xảy ra nhiều tình huống đáng tiếc như Gao Liu.