Nữ giúp việc rủ em gái lấy trộm túi xách hàng hiệu của chủ nhà

Pháp Luật 22/11/2020 - 15:50

Đến làm giúp việc, thấy nhà chủ có nhiều tài sản có giá trị nên Nga đã bàn với em gái cùng trộm cắp.

Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Nga (SN 1971; trú tại Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Trần Thu Hằng (SN 1981; trú tại Hợp Lý, Lý Nhân, Hà Nam) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 06/11, Công an phường Nam Đồng nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Q.A (trú tại Đống Đa) bị kẻ gian đột nhập vào nhà trộm 01 túi xách nhãn hiệu Louis Vuitton màu đen, 01 túi xách nhãn hiệu Celine màu xanh, 01 chai rượu Macallan và nhiều đồ dùng, mỹ phẩm khác.

Nữ giúp việc rủ em gái lấy trộm túi xách hàng hiệu của chủ nhà - ảnh 1

Trần Thị Nga và Trần Thu Hằng tại cơ quan công an (Ảnh: CA)

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Nam Đồng đã khẩn trương điều tra, làm rõ thủ phạm là 2 chị em Trần Thị Nga và Trần Thu Hằng.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, khoảng giữa tháng 10/2020, Nga đến làm giúp việc tại nhà của chị Q.A và biết chị Q.A có nhiều tài sản có giá trị nên đã bàn với em gái sẽ trộm cắp những tài sản đó.

Nghĩ là làm, sau đó Nga lén lút cho đồ vào túi bóng đen để mọi người nghĩ đây là túi rác, rồi đưa cho Hằng đứng chờ sẵn ở ngoài bãi rác mang về nhà cất giữ. Từ ngày 30/10 đến ngày 06/11, các đối tượng đã 05 lần trộm cắp tài sản của chủ nhà với trị giá khoảng 71 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.