Nữ hành khách bị cấm bay vì xé áo phao và trốn nộp phạt

Giao thông 05/07/2020 - 11:57

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm bay 12 tháng với một nữ hành khách vì hành vi không chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Nữ hành khách bị cấm bay vì xé áo phao và trốn nộp phạt - ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo đó, nữ hành khách N.T.B.T (SN 1967, hộ khẩu thường trú tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội) vừa phải chịu quyết định cấm bay 12 tháng. Quyết định có hiệu lực từ ngày 4-7 đến hết ngày 3-7-2021.

Trong 6 tháng tiếp theo, nữ hành khách này sẽ tiếp tục bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc nếu muốn đi máy bay.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách N.T.B.T trong thời hạn quy định.

Các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn nêu trên.

Các Cảng vụ hàng không khu vực có trách nhiệm thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp, các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện kiểm tra, giám sát.

Trước đó, trên chuyến bay VN430 từ Quy Nhơn về Hà Nội, bà N.T.B.T (là hành khách ngồi ghế số 30E) đã tự lấy áo phao dưới ghế ngồi của mình xé vỏ bọc ra để sử dụng. Sau đó, nữ hành khách này bị phạt 2 triệu đồng vì hành vi kể trên.

Tuy nhiên nữ hành khách này vẫn cố tình trốn tránh, chây ì không nộp phạt dù được cơ quan chức năng nhiều lần đôn đốc, nhắc nhở nộp phạt. Chính vì thế nhà chức trách buộc phải ra quyết định mạnh tay hơn là cấm bay.

CK