Nữ hoàng ''tím mặt'' khi xem ảnh con dâu được người tình mút chân

Giới trẻ 29/09/2020 - 00:03

Khi bà Sarah Ferguson bước vào dùng bữa sáng, tất cả thành viên hoàng gia đều đang lật những trang báo và nhìn vào nửa thân trên không mảnh vải của bà trên tờ Mirror. Bà nhanh chóng rời khỏi phòng, về lại London.

Vài tháng sau khi Hoàng tử Andrew và vợ Sarah Ferguson tuyên bố ly thân, mọi việc phía sau những bức tường cung điện dường như vẫn diễn ra với một thái độ vô cùng lịch sự, nhã nhặn. Bà Sarah, còn được gọi là Fergie, vẫn được mời đến hoàng gia cùng tận hưởng kỳ nghỉ hè truyền thống tại miền quê ở Balmoral. Hai con gái, Công chúa Beatrice và Công chúa Eugenie, cũng được dẫn theo.

Tuy nhiên, tất cả sự lịch sự đó biến mất ngay khi những bức ảnh thân mật của nữ Công tước xứ York, chụp hồi tháng 8/1992, xuất hiện trên trang nhất của tờ Daily Mirror, được đặt ngay trên bàn ăn sáng của các thành viên hoàng gia.

Nữ hoàng ''tím mặt'' khi xem ảnh con dâu được người tình mút chân - ảnh 1

Bức ảnh gây chấn động, khi bà Fergie được cho là để người tình mút chân ở bể bơi. Ảnh: Mirror.

Trong ảnh, bà Fergie đang được cố vấn tài chính, triệu phú bang Texas John Bryan, mút ngón chân. Những bức ảnh khác ghi cảnh hai người hôn, ôm ấp và nô đùa dưới bể bơi. Có bức Công chúa Eugenie, lúc đó 2 tuổi, đứng nhìn Bryan hôn môi mẹ.

Tác giả hoàng gia Richard Kay khẳng định đã nhận được tin nhắn qua văn bản từ Công nương Diana vào đêm trước khi loạt ảnh gây sốc này xuất hiện trên báo chí.

"Fergie gặp rắc rối rồi", tin nhắn của bà Diana ghi rõ.

Kay sau đó nhận được điện thoại của John Bryan hỏi xem liệu ông có cách nào lấy được một bản copy sớm của số báo trên Mirror để xem chuyện gì đang xảy ra hay không. Kay đồng ý, sau đó chạy vội tới căn hộ của Bryan ngay khi nhận được điện thoại của bà Fergie với giọng điệu lo lắng.

"Bryan hứa với bà ấy rằng mọi chuyện sẽ ổn cả, nhưng khi nhìn vào mặt ông ấy, tôi biết chính ông cũng không thực sự tin như thế", Kay kể. "Chỉ vài tiếng sau, những bức ảnh đã xuất hiện ở phòng ăn sáng trong lâu đài ở Balmoral của Nữ hoàng".

Nữ hoàng được cho là "giận tím mặt" khi nhìn thấy ảnh. Khi bà Fergie bước vào dùng bữa sáng, tất cả thành viên trong gia đình đều đang nhìn chằm chằm vào những tờ báo của Mirror.

Chia sẻ trong bộ phim tài liệu Fergie Vs Diana: Royal Wives at War, chiếu trên Channel 5, chuyên gia Jennie Bond nói: "Cảnh tượng lúc đó trong phòng ăn thực sự là kinh khủng, bởi tất cả anh chồng của bà ấy đều đang lật những trang báo và nhìn vào nửa thân trên không mảnh vải của bà. Khoảnh khắc ấy quá xấu hổ, Nữ hoàng thì tím mặt vì tức giận".

Nữ hoàng ''tím mặt'' khi xem ảnh con dâu được người tình mút chân - ảnh 2

Những hình ảnh thân mật khác của bà Fergie với người tình, khi bà tuy đã ly thân nhưng chưa chính thức ly hôn với Hoàng tử Andrew. Ảnh: Mirror.

Bà Fergie đã nhanh chóng rời khỏi phòng, lên chuyến bay ở sân bay Aberdeen để trở về London. Nhưng khi đến nhà mình ở hạt Surrey, nữ Công tước xứ York lại xấu hổ hơn khi chẳng còn ai ở đó để mở cửa cho mình.

Do các phóng viên và nhiếp ảnh gia đều đang tập trung bên ngoài để chụp ảnh, bà Fergie buộc phải ngồi trong xe cho tới khi một thám tử bước ra để tự mở cửa.

Tuy nhiên, có một điều khiến Bryan tức giận khi báo chí đưa tin về scandal của ông và bà Fergie.

"Tôi không mút chân cô ấy, tôi chỉ hôn chúng thôi", Bryan nói.

Sau 4 năm ly thân, bà Sarah Ferguson và Hoàng tử Andrew chính thức thông báo ly hôn vào tháng 5/1996. Bà được giữ tước hiệu nữ Công tước xứ York, nhưng sẽ mất tước hiệu này nếu tái hôn.

Nhiều năm sau khi chia tay, bà Fergie khẳng định cuộc hôn nhân của mình với Hoàng tử Andrew gặp rắc rối do chồng bà thường xuyên không ở nhà cả thời gian dài.

"Thứ mà tôi có được không phải là một người đàn ông, mà là một tòa cung điện", bà giải thích.

Hiện tại, bà Sarah vẫn tham dự các sự kiện cùng hai con gái và thỉnh thoảng cũng được mời tới Balmoral trong vai trò khách của Nữ hoàng. Trong khi Hoàng tử Andrew dường như đã tha thứ cho vợ, Hoàng thân Philip vẫn còn chưa nguôi giận con dâu.

Hướng Dương (Theo Mirror)