Nữ người mẫu Nhật Bản từng suýt chết vì giảm cân

Giải trí 27/10/2020 - 06:54

Từng điên cuồng giảm cân đến mức bị rối loạn ăn uống và suýt mất mạng, Kiko Hirakawa dần học được cách yêu thương bản thân, không còn chạy theo những tiêu chuẩn hà khắc.

Nữ người mẫu Nhật Bản từng suýt chết vì giảm cân - ảnh 1

Năm 13 tuổi, trong một lần đi dạo trên đường phố Tokyo, Kiko Hirakawa (sinh năm 1997, Nhật Bản) được một công ty quản lý người mẫu phát hiện và ngỏ lời hợp tác nhờ chiều cao nổi bật. Tuy nhiên, cô đã từ chối. Phải một thời gian sau, khi tròn 16 tuổi và đến Canada du học, Kiko mới bắt đầu sự nghiệp người mẫu. Cô từng xuất hiện trong một số tuần lễ thời trang ở New York, London, Paris, Tokyo và Vancouver.

Nữ người mẫu Nhật Bản từng suýt chết vì giảm cân - ảnh 2

Vốn sở hữu thân hình thon thả, song đối với một người mẫu, Kiko vẫn bị chê chưa đủ gầy. "Khi mới ký hợp đồng với công ty người mẫu ở Canada, tôi bị họ nói là quá béo và phải giảm khoảng 5 kg càng nhanh càng tốt. Vừa bước sang tuổi 17, tôi có rất ít tự tin, điều đó khiến tôi cho những lời người quản lý nói là thật", Kiko nói với Japan Today.

Nữ người mẫu Nhật Bản từng suýt chết vì giảm cân - ảnh 3

Nữ người mẫu Nhật Bản từng suýt chết vì giảm cân - ảnh 4

Sau cuộc họp với công ty quản lý, Kiko lao vào giảm cân điên cuồng. Cô ăn ít hơn và tập thể dục nhiều hơn. Có khi, nữ người mẫu chỉ dám ăn một quả táo và salad cho cả ngày trong khi tập gym 2 tiếng, bơi 1 tiếng. Sau một tháng rưỡi, cô chỉ còn nặng khoảng 44 kg trong khi cao 1,79 m.

Nữ người mẫu Nhật Bản từng suýt chết vì giảm cân - ảnh 5

"Một ngày nọ, tôi có cuộc hẹn với cố vấn của tôi ở trường. Ngay khi gặp, cô ấy hoảng hốt rồi đưa tôi đến một phòng khám. Sau đó, phòng khám chuyển tôi đến bệnh viện lớn hơn và yêu cầu tôi nhập viện ngay hôm đó vì nhịp tim quá thấp. Bác sĩ bảo tôi có thể bị đau tim và chết bất cứ lúc nào. Lúc ấy, tôi mới biết tình trạng nguy hiểm của mình", Kiko nhớ lại.

Nữ người mẫu Nhật Bản từng suýt chết vì giảm cân - ảnh 6

Nữ người mẫu Nhật Bản từng suýt chết vì giảm cân - ảnh 7

Do giảm cân không khoa học, Kiko mắc chứng rối loạn ăn uống và có dấu hiệu trầm cảm, luôn tự ti ngoại hình. Thời điểm yếu nhất, cô gái sinh năm 1997 còn không thể tự đứng quá lâu và luôn bị lạnh đến mức không ngủ được.

Nữ người mẫu Nhật Bản từng suýt chết vì giảm cân - ảnh 8

Sau lần suýt chết, Kiko nhận ra điều đầu tiên và quan trọng nhất mà cô cần làm là yêu thương, tôn trọng sức khỏe bản thân. Nữ người mẫu 23 tuổi bắt đầu tìm hiểu chế độ ăn để tăng cân trở lại một cách an toàn. Trong quá trình hồi phục, cô cũng dần chuyển sang chế độ ăn thuần chay.

Nữ người mẫu Nhật Bản từng suýt chết vì giảm cân - ảnh 9

Nữ người mẫu Nhật Bản từng suýt chết vì giảm cân - ảnh 10

"Tôi bắt đầu quan tâm đến đời sống động vật, những gì đằng sau quá trình sản xuất thực phẩm, tác động của việc tiêu thụ thịt và ngành công nghiệp sản xuất thịt, sữa lên môi trường. Những chủ đề này khiến tôi say mê và tạo ra năng lượng tích cực".

Nữ người mẫu Nhật Bản từng suýt chết vì giảm cân - ảnh 11

Kiko cũng hợp tác với ECOALF, thương hiệu thời trang bền vững có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, sử dụng các vật liệu tái chế như chai nhựa từ đại dương. "Tôi ủng hộ thời trang có đạo đức. Định nghĩa của tôi về điều này là thời trang không chỉ tốt cho hành tinh, mà còn cho con người và động vật", cô chia sẻ.

Mai An