Nữ nhân viên y tế chống dịch không thể về chịu tang cha, đồng nghiệp xếp hàng dành 1 phút mặc niệm đầy xúc động ngay trong bệnh viện

Xã hội 25/05/2021 - 18:21

Đang làm nhiệm vụ trong khu cách ly thì nhận được tin bố mất, nhân viên y tế ở Bắc Giang phải nén nỗi đau cúi đầu dành 1 phút mặc niệm rồi tiếp tục công việc.

Ngày 25/5, mạng xã hội Facebook đang chia sẻ hình ảnh đội ngũ nhân viên y tế xếp thành hàng đang cúi đầu mặc niệm người quá cố khiến rất nhiều người xúc động.

Kèm theo hình ảnh xúc động là nội dung: “Xin được chia sẻ nỗi đau mất mát này với một hộ lý đang điều trị Covid-19 Kíp 1 tại bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang… 

Có nỗi đau nào bằng nỗi đau khi người thân yêu nhất yên nghỉ mà vì công việc không thể trở về. Trong lúc đang làm nhiệm vụ trong khu vực cách ly dành cho người nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến, Bệnh viện Y học cổ tryền Bắc Giang thì đồng chí Hiệp (hộ lí) nhận được tin bố mất. 

Tuy nhiên vì đặc thù nhiệm vụ nên không thể trở về nhà. Nỗi đau, sự mất mát này dương như nhân lên gấp bội bởi vì nhiệm vụ, vù quy định trong phòng chống dịch Covid-19 mà không thể về nhà chịu tang, đưa tiễn bố trên chặng đường cuối cùng. 

Chia sẻ nỗi đau, sự mất mát không có gì có thể bù đắp nổi, các nhân viên y tế kíp 1 đã dành phút mặc niệm ngay trong bệnh viện”. 

Nữ nhân viên y tế chống dịch không thể về chịu tang cha, đồng nghiệp xếp hàng dành 1 phút mặc niệm đầy xúc động ngay trong bệnh viện - ảnh 1

Hình ảnh xúc động được chia sẻ trên mạng xã hội khi tập thể những y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch dành 1 phút mặc niệm cúi đầu chia buồn cùng đồng nghiệp.

Ngay sau khi chia sẻ hình ảnh các cán bộ nhân viên y tế cùng cúi đầu mặc niệm, nhiều người không khỏi xót thương, gửi lời chia buồn tới những người bác sĩ tuyến đầu chống dịch mau chóng vượt qua nỗi đau, khó khăn để cùng chung tay đẩy lùi đại dịch. 

Liên quan đến thông tin trên, trưa 25/5, bà Trần Thị Hợi, Trưởng phòng điều dưỡng, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Y học cổ tryền Bắc Giang xác nhận hình ảnh được chia sẻ là tại bệnh viện trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19. 

Bà Lợi cho biết, đêm ngày 23/5, nữ hộ lý tên Hiệp nhận tin bố ruột mất và báo cho ban lãnh đạo bệnh viện, nhưng do đặc thù công việc đang phải chống dịch, các cán bộ, nhân viên y tế trong bệnh viện chỉ có thể gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, mong đồng nghiệp mau chóng vượt qua nỗi đau. 

Nữ nhân viên y tế chống dịch không thể về chịu tang cha, đồng nghiệp xếp hàng dành 1 phút mặc niệm đầy xúc động ngay trong bệnh viện - ảnh 2

Do phải tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc phòng dịch, các đồ dùng mang vào viện cần phải kiểm duyệt, khử khuẩn kỹ càng cùng với đó là cường độ công việc cao, do vậy chúng tôi không thể lập chuẩn bị đồ làm lễ hay lập bàn thờ tại bệnh viện”, bà Hợi cho biết.

Khoảng 5h30 sáng 24/5, trước khi vào làm nhiệm vụ điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, các bác sĩ, nhân viên y tế của Kíp 1 đã dành phút mặc niệm, chia buồn với sự mất mát của đồng nghiệp.

Đúng như lịch thì sau 4 tiếng làm việc liên tục các nhân viên y tế sẽ được thay ca nghỉ ngơi, nhưng trong trường hợp gần hết ca trực lại có bệnh nhân mới, các bác sĩ sẵn sàng làm tiếp cho đến khi hoàn tất công việc. 

Ngoài cán bộ nhân viên, bệnh viện được huy động thêm 10 cán bộ y tế từ trung tâm y tế huyện cho công tác điều trị.

Lượng bệnh nhân điều trị lớn, các bác sĩ làm việc liên tục trong nhiều giờ đồng hồ mà không được nghỉ ngơi, kiệt sức là điều khó tránh khỏi”, trưởng phòng điều dưỡng chia sẻ. 

Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang là một trong 6 điểm điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, được thiết lập từ 300 – 350 giường bệnh, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân. Để đảm bảo sức khoẻ cho các bác sĩ tuyến đầu, bệnh viện chia ra các kíp trực khác nhau, sau 4 tiếng lại thay ca một lần, mỗi kíp dao động từ 40 - 43 nhân viên y tế (tuỳ thuộc vào lượng bệnh nhân).

Để phục vụ tốt nhất cho công tác điều trị bệnh nhân mắc Covi-19, đồng thời đảm bảo an toàn cho tuyến đầu chống dịch, bệnh viện có kêu gọi, mong nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ của các nhà hảo tâm, các đơn vị tài trợ đối với các trang thiết bị y tế như khẩu trang N95 3M, quần áo bảo hộ cấp độ 4, kính chắn giọt bắn, găng tay… ngoài ra còn có các nhu yếu phẩm như chăn, màn, kem đánh răng, xà phòng… 

Sau khi kêu gọi bệnh viện đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các mạnh thường quân về các đồ dùng y tế, nhu yếu phẩm, nhưng thời gian chống dịch còn dài, số giường bệnh lớn, bệnh viện mong nhận được sư quan tâm, hỗ trợ từ cộng đồng”, bà Lợi nói và gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã quan tâm, hỗ trợ công tác chống dịch của các y bác sĩ tuyến đầu.

Nữ nhân viên y tế chống dịch không thể về chịu tang cha, đồng nghiệp xếp hàng dành 1 phút mặc niệm đầy xúc động ngay trong bệnh viện - ảnh 3