Nữ phóng viên sốc tâm lý khi cảnh sát bắn vỡ đầu tên bắt cóc trẻ em

Thế giới 23/01/2021 - 22:24

Nhờ sự bình tĩnh và dũng cảm, nữ phóng viên này đã thu hút được sự chú ý của tên bắt cóc, tạo điều kiện cho xạ thủ hành động.

Nữ phóng viên sốc tâm lý khi cảnh sát bắn vỡ đầu tên bắt cóc trẻ em - ảnh 1

Đối tượng đang kề dao vào cổ bé trai đang bị khống chế.

Tờ SCMP dẫn thông tin từ trang Thời báo Hoàn Cầu cho hay, trong lúc người nữ phóng viên đang làm phân tán sự tập trung của tên bắt cóc, cảnh sát đã dùng súng bắn tỉa hạ gục y tại chỗ.

Theo báo chí Trung Quốc, sự việc xảy ra tại thành phố Côn Minh của tỉnh Vân Nam vào ngày 22/1. Các cư dân mạng Trung Quốc đã thể hiện sự thán phục với người phụ nữ áo xanh (phóng viên một cơ quan báo chí) khi cô này tiếp cận kẻ bắt cóc đang khống chế con tin.

Kẻ bắt cóc họ Vương, 56 tuổi. Hiện chưa rõ động cơ của đối tượng nhưng trước khi khống chế một học sinh cấp II, tên này đã dùng dao đâm bị thương ít nhất 7 người khác. Cảnh sát đã thử thuyết phục nhưng bất thành dù hai 2 tiếng đồng hồ đã trôi qua.

Đúng lúc này một nữ phóng viên cầm micro xuất hiện. Chính kẻ bắt cóc đã yêu cầu nói chuyện với cô này.

Nhờ sự bình tĩnh và dũng cảm, người phụ nữ đã thu hút được sự chú ý của tên bắt cóc. Hai bên trò chuyện với nhau gần 10 phút, tạo điều kiện cho tay súng bắn tỉa của cảnh sát nổ súng tiêu diệt tại chỗ kẻ bắt cóc.

Nhiều người suy đoán người phụ nữ này chắc chắn là một nhà đàm phán cải trang được cảnh sát cử đến.

Tuy nhiên, Hội nhà báo tỉnh Vân Nam cho biết người này chỉ là một phóng viên của Đài phát thanh và truyền hình Vân Nam. Nữ phóng viên cũng vừa mới vào nghề.

Đài truyền hình Vân Nam xác nhận thông tin nhưng từ chối cho biết thêm chi tiết. Hiện nữ phóng viên đang được điều trị tâm lý do bị sốc tâm lý sau sự việc.

"Cô ấy đã liên tục nói chuyện với kẻ bắt cóc và trấn an y, tạo điều kiện thời gian để cảnh sát xử lý hắn" - Hội nhà báo tỉnh Vân Nam cho hay.

Hành động của nữ nhà báo trẻ đã nhận được lời khen ngợi từ cư dân mạng Trung Quốc. Từ khóa "nữ nhà báo Côn Minh" nhận được hơn 150 triệu lượt tìm kiếm và 20.000 lượt bình luận trên mạng xã hội Weibo chỉ trong 24 giờ.

Theo SCMP, do việc sở hữu súng là bất hợp pháp ở Trung Quốc nên các vụ tấn công bạo lực ở nước này thường sử dụng vũ khí là dao. Trong vài năm trở lại đây đã xảy ra các vụ tấn công bằng dao nhắm vào dân thường ở Trung Quốc.

Hòa Bình