Nữ quân nhân Mỹ có thể được tô son, buộc tóc đuôi ngựa

Thời trang 27/01/2021 - 16:27

Lầu Năm Góc ra chính sách mới, theo đó nữ quân nhân Mỹ có thể ăn mặc đẹp hơn, được tô son môi, sơn móng tay hoặc để tóc đuôi ngựa.

Theo hãng tin AFP đưa tin, ngày 26/1 Lầu Năm Góc đã đưa ra thông báo về chính sách mới. Theo đó, nữ quân nhân nước này có thể để tóc dài, đeo khuyên tai và sơn móng tay. Bên cạnh đó, nữ quân nhân cũng được để nhiều kiểu tóc hơn, bao gồm cả để tóc dài.

Trước đây, những nữ quân nhân có tóc dài phải búi tóc lên. Điều này khiến họ rất khó đội mũ bảo hiểm và không cảm thấy thoải mái.

Nữ quân nhân Mỹ có thể được tô son, buộc tóc đuôi ngựa - ảnh 1

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, với chính sách mới này, những nữ quân nhân có tóc dài khi trong các tình huống huấn luyện sẽ phải thắt bím hoặc buộc đuôi ngựa. Điều này cực kỳ phù hợp với các nữ quân nhân người Mỹ gốc Phi - những người thường muốn có nhiều kiểu tóc cũng như lựa chọn trang phục hơn.

Tuy nhiên, dù để bất kỳ kiểu tóc gì thì họ vẫn bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm chiến đấu.

Điều đặc biệt với chính sách mới này đó là, giống như nhiều nam quân nhân thì nữ quân nhân cũng được phép cạo trọc đầu. Khác hẳn với quy định trước đó là nữ giới phải duy trì độ dài của tóc ở mức tối thiểu theo quy định.

Nếu nữ quân nhân muốn nhuộm tóc thì không được nhuộm các màu nổi bật như xanh lá cây, xanh dương hay hồng mà phải chọn màu tóc tự nhiên. Bên cạnh đó, khi làm nhiệm vụ họ còn có thể sơn móng tay và tô son, nhưng phải tránh xa những màu sắc nổi bật. Móng tay cũng không được để quá dài.

Nữ giới được mang hoa tai đinh tán ở doanh trại nhưng khi huấn luyện và chiến đấu thì sẽ bị cấm.

Tiểu Long