Nữ sinh bị đánh bên ngoài nhà trường: Không có mâu thuẫn?

Giáo dục 04/01/2021 - 23:01

Theo báo cáo của phòng GD&ĐT quận Hà Đông, hai nữ sinh bị chặn xe, đánh bên ngoài nhà trường không có nguyên nhân mâu thuẫn.

Nữ sinh bị đánh bên ngoài nhà trường: Không có mâu thuẫn? - ảnh 1

Ngày 4/1, phòng GD&ĐT quận Hà Đông đã gửi báo cáo đến sở GD&ĐT Hà Nội và UBND quận Hà Đông về việc học sinh của trường THCS Phú Cường bị đánh ngoài nhà trường.

Theo đó, phòng GD&ĐT quận Hà Đông thông tin về việc học sinh của trường THCS Phú Cường trên đường đi học về vào 16h ngày 26/12/2020, bị các đối tượng bên ngoài nhà trường chặn xe và đánh tại khu đấu giá Trinh Lương (phường Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội).

Đến sáng ngày 28/12/2020, sau khi biết thông tin học sinh trường THCS Phú Cường bị các đối tượng bên ngoài nhà trường chặn xe, đánh và quay clip đưa lên mạng xã hội, phòng GD&ĐT đã chỉ đạo nhà trường tìm hiểu, xác minh và báo cáo phòng GD&ĐT, đồng thời, phối hợp với công an phường Phú Lương, giải quyết vụ việc.

Nữ sinh bị đánh bên ngoài nhà trường: Không có mâu thuẫn? - ảnh 2

Nữ sinh bị đánh, đạp liên tiếp vào người. (Ảnh cắt từ clip).

Trường THCS Phú Cường đã giải quyết nhanh chóng gọi hai em học sinh lên phòng Đoàn Đội để tìm hiểu nguyên nhân và cho các em viết bản tường trình sự việc. Các học sinh bị các đối tượng bên ngoài đánh là Nguyên Kim N. (lớp 8A1) và Đào Thủy T. (lớp 9A1), không có nguyên nhân mâu thuẫn.

Trong buổi sáng cùng ngày, nhà trường đã thông báo tới giáo viên chủ nhiệm, mời phụ huynh học sinh đến trường để giải quyết sự việc.

Qua đó, nhà trường xác định được các đối tượng tham gia đánh học sinh của trường gồm: Nguyễn Thị Trà My (SN 2004), đã bỏ học; Bùi Thị Huệ Trang (SN 2005) và Bùi Trà Giang (SN 2005) đang học lớp 10 tại trường nghề.

Nữ sinh bị đánh bên ngoài nhà trường: Không có mâu thuẫn? - ảnh 3

Thậm chí, bị đánh bằng mũ bảo hiểm. (Ảnh cắt từ clip).

Chiều cùng ngày, nhà trường cùng giáo viên và phụ huynh hai học sinh N. và T. đã đến nahf đối tượng Nguyễn Thị Trà My, đồng thời, gọi các phụ huynh của các đối tượng đã đánh học sinh trường THCS Phú Cường gồm Bùi Trà Giang và Bùi Thị Huệ Trang để trao đổi về sự việc.

Sau khi trao đổi, các đối tượng trên đã thành khẩn nhận lỗi và cam kết không tái phạm. Gia đình cũng xin hứa sẽ quản lý, giáo dục con đồng thời, xin chi trả chi phí khám sức khỏe cho em Đào Thủy T. Gia đình hai em học sinh Nguyễn Kim N. và Đào Thủy T. cũng đã đồng ý tự hòa giải giữa các bên gia đình. Nhà trường và Ban Chăm sóc giáo dục trẻ em phường Phú Lương đã đến thăm hỏi, động viên kịp thời để hai nữ sinh này đi học trở lại bình thường.

Phòng GD&ĐT quận Hà Đông tiếp tục chỉ đạo các nhà trường tăng cường giáo dục ý thức học sinh, tuyên truyền phòng chống bạo lực, an toàn trường học, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Vũ Thị Thủy Tiên