Nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn bị đình chỉ học 1 tuần

Giáo dục 28/11/2020 - 20:47

Liên quan đến vụ nữ sinh ở Thanh Hóa dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu bạn đã bị kỷ luật với hình thức đình chỉ học 1 tuần.

Ngày 28/11, thông tin từ Trường THPT Quảng Xương 4, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa, cho biết, Ban giám hiệu đã có quyết định kỷ luật với hình thức đình chỉ học 1 tuần (từ 30/11) đối với em H.T.H.N (học sinh lớp 11C2, Trường THPT Quảng Xương 4) - người dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu bạn.

Nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn bị đình chỉ học 1 tuần - ảnh 1 Hình ảnh nữ sinh Trường THPT Quảng Xương IV, huyện Quảng Xương dùng mũ bảo hiểm đánh bạn (Ảnh cắt từ clip).

Trước đó như Dân trí đã thông tin, khoảng 11h trưa ngày 20/11/2020, sau khi kết thúc buổi học, em H.T.H.N. (học sinh lớp 11C2) đã đánh em P.T.M. (học sinh lớp 12T1) tại địa bàn xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương.

Sau khi nắm bắt được sự việc, nhà trường đã yêu cầu học sinh làm bản tường trình, xác định nguyên nhân, diễn biến vụ việc và mời phụ huynh của hai học sinh đến để làm việc.

Đồng thời, nhà trường cử hai giáo viên chủ nhiệm hai lớp 12T và 11C2 đến tận nhà học sinh để trao đổi thêm với gia đình. Theo như tường trình của học sinh: Em M. có mâu thuẫn từ trước với em T. (SN 2003, người xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương) đã bỏ học từ năm lớp 9.

Trong khi đó em N. là anh em họ hàng với em T. (mối quan hệ dì - cháu), đã đứng ra giải quyết mâu thuẫn trên bằng việc theo em M. về xã Quảng Hải rồi dùng mũ bảo hiểm đánh và bắt M. quỳ xuống xin lỗi. Sau khi sự việc sảy ra, N. đã đến xin lỗi em M. và hai bên đã hòa giải với nhau.

Trần Lê