Nữ sinh kể lại giây phút phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường giữa 2 nhà

Đời sống 19/08/2020 - 12:07

Nữ sinh phát hiện bé sơ sinh mắc kẹt giữa 2 tường nhà cho biết, đã nghe thấy tiếng trẻ con khóc từ nhiều giờ trước nhưng nghĩ là tiếng mèo kêu.

Nữ sinh kể lại giây phút phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường giữa 2 nhà - ảnh 1

Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Liên quan đến sự việc bé sơ sinh bị bỏ rơi, mắc kẹt giữa 2 tường nhà ở Hà Nội, sáng 19/8, PV đã tìm đến ngõ Đào Nguyên A, Trâu Quỳ, thị trấn Trâu Quỳ, (huyện Gia Lâm, Hà Nội), nhiều người dân sống trong ngõ vẫn bàn tán xôn xao.

Chia sẻ với PV, chị V. (nữ sinh thuê trọ khu vực này) cho biết, vào khoảng 3h sáng ngày 18/8, chị đang nằm trong phòng trọ thì nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Lúc này, nữ sinh có kể cho bạn cùng phòng nghe nhưng bạn cho rằng đó chỉ là tiếng mèo kêu nên đi ngủ.

Nữ sinh kể lại giây phút phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường giữa 2 nhà - ảnh 2

Người dân bàn tán xôn xao về sự việc.

Đến khoảng 17h cùng ngày chị V. lại nghe thấy tiếng trẻ con khóc nhưng giọng yếu ớt hơn nên nhanh chóng cầm đèn pin đi tìm.

“Tôi và bạn cùng phòng nghe rõ tiếng trẻ con khóc nên nhìn qua khe tường thì phát hiện chân của cháu bé đang cựa quậy. Sau đó, chúng tôi chạy xuống khe tầng 1 soi đèn pin thì phát hiện cháu bé nên vội vã báo người dân xung quanh”, chị V. kể lại.

Theo lời chị V., khi bé trai được đưa ra khỏi khe tường, trên người xây xát. Trên bụng cháu bé còn nguyên dây rốn, không được mặc quần áo. Người dân ngay sau đó đã lấy một chiếc khăn quấn lại cho bé đồng thời báo nhân viên y tế đến đưa cháu bé đi bệnh viện.

Nữ sinh kể lại giây phút phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường giữa 2 nhà - ảnh 3

Đường vào khu trọ.

Còn bà T., một người dân trong ngõ chia sẻ, cháu bé may mắn được phát hiện kịp thời nên vẫn còn sống. Người mẹ nào nhẫn tâm quá, sinh con ra không nuôi được có thể đưa lên chùa hoặc cho ai đó nuôi dưỡng. Sinh con ra mà lại vứt bỏ như vậy thật tội nghiệp cháu bé.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Thuý Hường – Chủ tịch UBND thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, vào khoảng 17h30 ngày 18/8, tại ngõ 174 Trâu Quỳ, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, người dân phát hiện một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong khe nhỏ giữa hai tường nhà dân nên đã báo cho chính quyền địa phương.

Nữ sinh kể lại giây phút phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường giữa 2 nhà - ảnh 4

Người dân khoan tường để cứu cháu bé.

Tuy nhiên, do cháu bé nằm ở giữa 2 tường nhà dân trong một khe nhỏ nên người lớn không thể đi vào đưa cháu bé ra được. Sau đó, người dân phải khoan tường để đưa cháu bé ra ngoài rồi đưa ra trạm y tế thị trấn Trâu Quỳ cắt rốn, và đưa lên Bệnh viện Gia Lâm sơ cứu. Bé trai sơ sinh khoảng 2,2kg, có thể cháu bé bị bỏ rơi khoảng 1 ngày.

Sau khi cháu bé được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm, các bác sĩ đã tắm, vệ sinh cho cháu rồi đưa đi chụp chiếu. Tuy nhiên, nhận thấy nhịp tim của bé trai hơi yếu nên các bác sĩ đã cho bé chuyển sang Bệnh viện Xanh Pôn.

Chia sẻ