Nữ sinh lên mạng ''chém gió'' gặp ngay cựu thí sinh Olympia

Giáo dục 18/05/2021 - 10:27

Đây quả là một pha ''quê'' hiếm thấy trong các cuộc tranh luận trên mạng xã hội!

Mới đây, cộng đồng mạng được phen xôn xao trước cuộc tranh luận của một số sinh viên trường Đại học Bách Khoa. Chuyện là trong một group của ngôi trường danh tiếng này xuất hiện bài đăng nhờ tư vấn về ngành Hệ thống điện và Năng lượng tái tạo.

Rất nhiều ý kiến tranh cãi đã được đưa ra, xung quanh vấn đề "ngành học hay nhưng lại ít người đăng ký". Lúc này một nữ sinh tên T.T bình luận: "Tiền đâu mà học ạ" và có bình luận hồi đáp "Thì mình cố gắng để kiếm học bổng mà được em". Ngay lập tức, T.T đáp trả: "1 khoa được mấy người được học bổng ạ? Chị có được không, khi học gì, gia đình đều phải cân nhắc giữa lực học và kinh tế" và "chị cho em hỏi chị được học bổng mấy lần rồi ạ?".

Trước phản ứng có phần gay gắt của T., rất nhiều sinh viên khóa trước đã vào khuyên cô bạn nên chú ý lại thái độ, không nên phản ứng tiêu cực với lời khuyên chân thành của người khác. Bạn có quyền nghe hoặc không nhưng thái độ gay gắt là sai.

Nữ sinh lên mạng ''chém gió'' gặp ngay cựu thí sinh Olympia - ảnh 1

Bình luận gay gắt của T. T.

Nữ sinh lên mạng ''chém gió'' gặp ngay cựu thí sinh Olympia - ảnh 2

Đáng chú ý, một tài khoản Facebook có tên Công Minh cũng vào bình luận: "Mình nghĩ bạn nên có một cái nhìn khách quan hơn là tư duy chủ quan như thế. Bởi vì đầu tư cho việc học không bao giờ là lỗ cả. Còn về việc có học bổng hay không có học bổng phụ thuộc vào sự nỗ lực của bản thân bạn. Sẽ có nhiều cách tiếp cận chứ không chỉ có học bổng khuyến khích học tập của trường. Tất nhiên là học bổng sẽ giúp đỡ vấn đề tài chính của gia đình phần nào nhưng học bổng không bao giờ là thước đo chuẩn để đánh giá một sinh viên.

Hơn nữa mình nghĩ bạn cần có một thái độ thật sự tôn trọng người đi trước khi mà chị ấy rất chân thành tư vấn cho bạn chứ không phải tìm cách soi mói chuyện học tập của người khác như vậy".

Nữ sinh lên mạng ''chém gió'' gặp ngay cựu thí sinh Olympia - ảnh 3

Cuộc tranh luận giữa T.T và Công Minh - cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia.

Đáp lại lời khuyên của Công Minh, T.T tiếp tục có thái độ phũ khi thẳng thừng chê đàn anh: "Nói thì hay, dài, thực tế có học được giỏi không vậy?". Đến lúc này, Công Minh vẫn rất nhã nhặn: "Mình cũng không có nhiều thành tích và kết quả học tập không cao bằng nhiều anh, chị, bạn bè nhưng có lẽ cũng không quá thua kém ai nếu muốn nói là có hơn nhiều người".

"Thế chúc mừng bạn" - T.T tiếp tục đáp trả. Có lẽ không chịu được thái độ có phần ngang bướng này nên một số thành viên khác trong group đã làm google, gửi luôn cho T.T đọc một bài báo về Công Minh.

Nữ sinh lên mạng ''chém gió'' gặp ngay cựu thí sinh Olympia - ảnh 4

Hóa ra, Công Minh này không phải ai xa lạ mà chính là Vũ Công Minh - cựu thí sinh từng lọt vào vòng thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm 2019. Trước đó trong vòng thi tháng, cựu nam sinh THPT Quang Trung, Hải Dương từng gây bão khi có phần thể hiện cực kỳ xuất sắc, thắng tuyệt đối và áp đảo các thí sinh khác. Cụ thể cậu bạn đạt 330 điểm, hơn người về nhì tới 125 điểm.

Thành tích học tập các năm phổ thông của Vũ Công Minh cũng vô cùng ấn tượng. Cậu bạn là học sinh giỏi suốt 12 năm liền và học đều tất cả môn. Không chỉ vậy, Minh còn tập võ và năng nổ tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao do Đoàn trường phát động.

Hiện tại Công Minh đang học khoa Kĩ thuật điều khiến và tự động hóa tại Đại học Bách khoa, Hà Nội. Giống như thời phổ thông, thời sinh viên của Công Minh cũng đầy nhiệt huyết. Cậu bạn tham gia rất nhiều câu lạc bộ của trường và thường xuyên chia sẻ các bài đăng về Đại học Bách Khoa trên trang cá nhân. Một số cư dân mạng học cùng trường với Công Minh còn cho biết, nam sinh này có rất nhiều đóng góp cho tập thể.

Không biết T.T có ý định xóa bình luận của mình cho đỡ "quê" hay không nhưng màn khẩu chiến của cô bạn và Công Minh hiện đang được share trên mọi mặt trận mạng xã hội. Ai nấy đều cho rằng, T.T có phần "ngựa non háu đá" khi không tiếp thu ý kiến chân thành của các anh chị khóa trước. Bên cạnh đó một số cư dân mạng hài hước cho rằng: "Để không bị quê như T.T, tốt nhất chúng ta nên tra thông tin của đối phương trước khi cãi lộn".

Theo Nhịp sống Việt