Nữ sinh Quảng Ninh bị bạn đánh, lột đồ: Chân dung côn đồ trường học

Xã hội 18/06/2020 - 13:27

Vụ nữ sinh Quảng Ninh bị bạn đánh, lột đồ đang khiến dư luận xã hội bất bình và phẫn nộ. Khi sự việc xảy ra, những nữ sinh tham gia đánh bạn bị chỉ trích gay gắt.

Nữ sinh Quảng Ninh bị bạn đánh, lột đồ: Chân dung côn đồ trường học - ảnh 1

Ngày 17/6, mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh một nữ sinh bị bạn lột quần áo ngay trong lớp học trước sự chứng kiến, hò reo của nhiều học sinh khác. Cụ thể, theo người chia sẻ hình ảnh trên, vụ việc này xảy ra tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên thị xã Đông Triều (Quảng Ninh). Thời điểm nữ sinh trên bị bạn học lột đồ trong lớp có rất nhiều học sinh khác chứng kiến. Thậm chí có người còn dùng điện thoại ghi lại hình ảnh. Trước sự bạo hành của bạn học, nữ sinh phản kháng khá yếu ớt, chỉ biết gào khóc.

Nữ sinh Quảng Ninh bị bạn đánh, lột đồ: Chân dung côn đồ trường học - ảnh 2

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, hình ảnh nữ sinh bị lột đồ nhanh chóng gây "bão" bất bình. Đa số cư dân mạng đều lên án hành vi lột đồ bạn học, quay clip và tung lên mạng xã hội. Nhiều ý kiến bày tỏ sự quan ngại trước hình ảnh bạo lực học đường cũng như sự vô cảm của học sinh lớp này.

Nữ sinh Quảng Ninh bị bạn đánh, lột đồ: Chân dung côn đồ trường học - ảnh 3

Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) xác nhận có vụ việc trên xảy ra trên địa bàn thị xã này. Cơ quan điều tra Công an thị xã đã vào cuộc, tiến hành gọi hỏi 2 nhóm học sinh cùng gia đình, người giám hộ và Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm.

Nữ sinh Quảng Ninh bị bạn đánh, lột đồ: Chân dung côn đồ trường học - ảnh 4

Trước đó, vụ bắt quỳ, đánh hội đồng vì tung tin bạn… có bầu ngày 1/4/2019 khiến dư luận xôn xao.

Nữ sinh Quảng Ninh bị bạn đánh, lột đồ: Chân dung côn đồ trường học - ảnh 5

Clip được xác minh quay tại Diễn Châu (Nghệ An) vào chiều 31/3/2019, nhóm nữ sinh gồm học sinh của trường THCS Diễn Kim và THCS Diễn Hùng. Nữ sinh bị đánh tên T., học lớp 7 trường THCS Diễn Hùng.

Nữ sinh Quảng Ninh bị bạn đánh, lột đồ: Chân dung côn đồ trường học - ảnh 8

Tuy nhiên, lý do dẫn đến đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 là em này đã tung tin đồn một em (tên Tr.) trong nhóm nữ sinh kia có bầu. Sau đó, mẹ em T. đã tiếp tục đi kể với hàng xóm thông tin thất thiệt trên. Chuyện đến tai Tr., em này bức xúc yêu cầu T. ra bãi phi lao gần bờ biển xã Diễn Hùng để… nói chuyện. Sau sự việc này, cả T. và nhóm nữ sinh đều đã bị trường kỷ luật.

Nữ sinh Quảng Ninh bị bạn đánh, lột đồ: Chân dung côn đồ trường học - ảnh 9

Nữ sinh bị lột đồ, đánh dã man phải nhập viện tâm thần: Vào cuối tháng 3/2019, trên mạng xã hội lan truyền clip một nữ sinh bị lột quần áo, đánh hội đồng dã man khiến dư luận vô cùng bức xúc. Nội dung đoạn clip cho thấy nữ sinh này bị một nhóm nữ sinh khác xúm vào đánh.

Nữ sinh Quảng Ninh bị bạn đánh, lột đồ: Chân dung côn đồ trường học - ảnh 10

Sau khi lột quần áo em này, nhóm nữ sinh còn liên tiếp đấm đá vào mặt em. Điều đáng nói là sự việc xảy ra ngay trong lớp học, trong thời gian dài mà không có sự can ngăn của các bạn cùng lớp và giáo viên. Theo xác minh ban đầu, clip được cho là xảy ra tại Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên giữa nhóm năm học sinh lớp 9.

Nữ sinh Quảng Ninh bị bạn đánh, lột đồ: Chân dung côn đồ trường học - ảnh 11

Ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên xác nhận nữ sinh bị đánh là em H.Y. Đáng nói, sau khi sự việc xảy ra, giáo viên chủ nhiệm yêu cầu học sinh trong lớp xóa ngay các clip đã quay và không được thông tin cho bất cứ ai. Bị đánh trong thời gian dài khiến H.Y hoảng loạn, tinh thần bất ổn, phải điều trị tại Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên.

Nhắc bạn không rọi đèn vào mặt, 2 nữ sinh đánh nhau: Ngày 26/3/2019, trên mạng xã hội lan truyền clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh hai nữ sinh mặc áo thể dục lao vào đánh nhau, xung quanh nhiều người cổ vũ chứ không hề có sự can ngăn nào. Cuối clip mới có người lớn vào ngăn cản nhưng không được.

Nữ sinh Quảng Ninh bị bạn đánh, lột đồ: Chân dung côn đồ trường học - ảnh 14

Sau sự việc, lãnh đạo Trường THCS Võ Thị Sáu (xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) cho biết một trong hai nữ sinh trong clip là T., học sinh lớp 9 của trường. Trong bản tường trình ngày 27/3/2019, em T. cho biết tối 23/3/2019, em đi ra khu vực bờ kè sông Dinh để chơi. Tại đây T. có nhắc nhở H. đừng pha đèn xe vào mặt dẫn đến cãi vã. T. cho biết H. là học sinh Trường THCS Hùng Vương (thị trấn Ninh Hòa).

Sau đó H. nhắn tin qua Facebook thách thức và hẹn T. ra bờ kè để giảng hòa vì hai bên có quen biết. Tuy nhiên khi gặp H. không đồng ý giảng hòa nên xảy ra đánh nhau.

Nữ sinh Quảng Ninh bị bạn đánh, lột đồ: Chân dung côn đồ trường học - ảnh 15

Bị đánh vì dám xưng chị, gọi em trên facebook: Ngày 21/3/2019, Ban giám hiệu Trường THCS Ngô Mây phối hợp Công an xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên làm việc với phụ huynh và học sinh liên quan đến vụ ba nữ sinh lớp 8 đánh một nữ sinh lớp 7 (tên Y.) chỉ vì Y dám "xưng chị, gọi em" trên facebook.

Nữ sinh Quảng Ninh bị bạn đánh, lột đồ: Chân dung côn đồ trường học - ảnh 16

Trước đó, vào trưa 15/3/2019, ba nữ sinh lớp 8 là L, Q và A kêu Y. vào nhà vệ sinh của Trường THCS Ngô Mây để "giải quyết mâu thuẫn trên facbook". Sau đó L, Q, A đã vây lại đánh hội đồng em Y khiến Y. bị tụ máu bầm vùng thái dương, vùng tai trên. Ngoài ra, các nữ sinh còn cho biết khi đánh Y, các em còn đưa điện thoại cho người bạn đứng bên ngoài quay camera để tung clip lên mạng xã hội facebook vào tối 15/3/2019.

Nữ sinh Quảng Ninh bị bạn đánh, lột đồ: Chân dung côn đồ trường học - ảnh 17

Đoạn clip có thời lượng hơn 2 phút ghi lại hình ảnh ba nữ sinh lớp 8 vung tay tát liên tục vào mặt nữ sinh lớp 7 trước sự chứng kiến của một số học sinh cùng trường nhưng không ai can ngăn.