Nữ trợ lý hàng đầu nhiễm Covid-19, ông Donald Trump cách ly

Thế giới 02/10/2020 - 11:54

Bà Hope Hicks - một trong những trợ lý hàng đầu của Donald Trump - được phát hiện dương tính với Covid-19 sau một chuyến đi cùng Tổng thống. Ông Trump cho biết ông cùng vợ Melania Trump đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19.

Nữ trợ lý hàng đầu nhiễm Covid-19, ông Donald Trump cách ly - ảnh 1

Ông Donald Trump và bà Hope Hicks tại Nhà Trắng vào ngày 29/3/2018. Ảnh: AFP.

Ngày 2/10, truyền thông Mỹ đưa tin một trong những cố vấn thân cận của Tổng thống Donald Trump là bà Hope Hicks đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Được biết bà Hicks cũng đã tháp tùng ông Trump đến cuộc tranh luận tổng thống tại bang Ohio ngày 29/9 và đến một cuộc vận động tranh cử tại bang Minnesota ngày 30/9. "Tổng thống rất coi trọng sức khỏe và an toàn của bản thân ông lẫn những người hỗ trợ công việc cho ông và người dân Mỹ", phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere cho biết trong một thông cáo khi được CNN hỏi về mức độ tiếp xúc giữa Hicks và Trump.

Nữ trợ lý hàng đầu nhiễm Covid-19, ông Donald Trump cách ly - ảnh 2

Hope Hicks - một trong những trợ lý hàng đầu của Donald Trump - được phát hiện dương tính với Covid-19. Ảnh: Getty Images file.

Thông báo trên Twitter tối 1/10 (giờ Mỹ), Donald Trump cho biết ông và đệ nhất phu nhân Melania Trump sẽ bắt đầu quy trình cách ly trong lúc chờ kết quả xét nghiệm. "Hope Hicks, người đã làm việc chăm chỉ đến nỗi không nghỉ ngơi tí nào, vừa có kết quả dương tính với Covid-19. Kinh khủng! Đệ nhất phu nhân và tôi đang chờ kết quả xét nghiệm. Trong thời gian đó, chúng tôi sẽ bắt đầu quy trình cách ly", ông Trump viết.

Nhà Trắng từng nói ông Trump và các cố vấn của ông thường xuyên được làm xét nghiệm Covid-19. Những người xung quanh ông Trump, bao gồm các phóng viên, cũng thường xuyên được xét nghiệm Covid-19. Tuy nhiên, Nhà Trắng đã bỏ khâu kiểm tra thân nhiệt của mọi người từ nhiều tháng trước.

H.My